Hành trình mới của ngọn lửa Olympic 2020 sau khi bị ‘dập tắt’ bởi đại dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo AFP, ngọn lửa Olympic đã đến Nhật Bản từ Hy Lạp và cuộc tiếp sức kéo dài nhiều ngày từ đầu năm nay, trước khi các nhà tổ chức và quan chức Olympic đưa ra quyết định lịch sử (hoãn 12 tháng). Ngọn lửa hiện đang được trưng bày ở thủ đô Tokyo.

Hành trình mới của ngọn lửa Olympic 2020 sau khi bị ‘dập tắt’ bởi đại dịch - ảnh 1

Chủ nhà Nhật Bản quyết tâm tổ chức Olympic vào năm tới

AFP

Quá trình chuyển tiếp sẽ bắt đầu vào ngày 25.3.2021, bắt đầu ở khu vực Fukushima bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân sau trận động đất và sóng thần năm 2011. Cuộc chạy tiếp sức, sẽ đưa ngọn lửa đi đến tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản, đang được tổ chức dưới khẩu hiệu "Hope Lights Our Way" và nhằm mục đích nhấn mạnh việc tái thiết ở các khu vực bị tàn phá bởi thảm họa năm 2011.

"Trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19, ngọn lửa cũng sẽ tượng trưng cho ánh sáng cuối đường hầm tăm tối; một ngọn hải đăng hy vọng cho thế giới trong giai đoạn chuẩn bị tới Olympic Tokyo 2020, bản thân chúng là biểu tượng của sự kiên cường”, các nhà tổ chức cho biết trong một tuyên bố ngày 28.9.

Hành trình mới của ngọn lửa Olympic 2020 sau khi bị ‘dập tắt’ bởi đại dịch - ảnh 2

Hành trình của ngọn lửa Olympic 2020 đã gặp trục trặc do đại dịch Covid-19

AFP

Về hành trình, tuyến đường và lịch trình tiếp sức ngọn lửa Olypmic 2020 vẫn được giữ nguyên, mặc dù tuyên bố lưu ý đến tuyến đường và các địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm có thể được xem xét lại theo tình hình của Covid-19.

Việc hoãn Olympic 2020 đã gây ra những vấn đề lớn về hậu cần và tốn thêm chi phí cho các nhà tổ chức. Do đó, các nhà tổ chức, đặc biệt là chủ nhà Nhật Bản, đã buộc phải xác định một loạt các biện pháp cắt giảm chi phí, bao gồm các đoàn xe nhỏ hơn để rước đuốc và một sự kiện ra mắt đơn giản hơn. Ngày hội thể thao lớn nhất hành tình bị hoãn dự kiến sẽ khai mạc tại Tokyo vào ngày 23.7.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU