Hành trình khám phá Âm sáng của nghệ sĩ Nguyễn Huy An

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 13.6, triển lãm cá nhân lần thứ hai của nghệ sĩ Nguyễn Huy An mang tên Âm sáng sẽ diễn ra tại gallery Galerie Quynh (Q.1, TP.HCM).

 /// Ảnh: Galerie Quynh
Ảnh: Galerie Quynh

Âm sáng là khái niệm mà nghệ sĩ Nguyễn Huy An dùng để truyền tải cảm quan của anh về ánh sáng, bóng tối cũng như sự phản chiếu. “Sáng” được hiểu là nguồn ánh sáng hắt không trực diện, còn “âm” mang trong mình nhiều ý nghĩa - tượng trưng cho phần nữ trong tự nhiên cũng như gợi về thế giới tâm linh.

Nguyễn Huy An từng tham dự nhiều triển lãm và liên hoan trình diễn nghệ thuật như Trông trời ngóng thánh, Nhà sàn Collective (2017); Istanbul Biennial lần thứ 14 - SALTWATER: A Theory of Thought Forms (2015)...

Triển lãm được sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua quỹ FAMLAB (Phim, Nhạc và Lưu trữ). Quỹ này hỗ trợ các dự án làm việc với di sản âm nhạc và phim của VN thông qua các thực hành đương đại, dành cho các cá nhân, các nhóm thực hành nghệ thuật và các tổ chức tại VN hoặc Vương quốc Anh có tiềm năng và có những hướng tiếp cận mới, sáng tạo trong quá trình tương tác với khán giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU