Hành trình âm nhạc từ Đông sang Tây

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chương trình Một hành trình âm nhạc: Từ Đông sang Tây nằm trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection Music 2019 (VNCMF) diễn ra tối 15 và 16.8 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

 /// Ảnh: BTC
Ảnh: BTC

Đêm nhạc đầu tiên giới thiệu tới khán giả tác phẩm tứ tấu dây số 1, opus 5 được nhà soạn nhạc người Pháp huyền thoại Darius Milhaud sáng tác năm 1912; tác phẩm tứ tấu dây Skyline của nhạc sĩ Vũ Việt Anh; tác phẩm tứ tấu dây số 2 Flashbacks của nhạc sĩ Nguyễn Minh Nhật; tác phẩm tứ tấu dây A Gentle Wind - một trong số những sáng tác nổi bật nhất của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Mạnh Duy Linh. Trong đêm tiếp theo, khán giả có cơ hội thưởng thức những tác phẩm lần đầu được công diễn tại VN như: Hành khúc tang lễ của một con rối của Charles Gounod; tác phẩm ngũ tấu cho violin, clarinet, viola, cello và piano cung Rê trưởng của Zdeněk Fibich.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình (ảnh): nghệ sĩ viola tài năng người Pháp gốc Việt Kim Mai Nguyen, nghệ sĩ cello Avery Waite, nghệ sĩ violin Nguyễn Thiên Minh và Petr Fedetov...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU