Hành trình 10 năm quỹ học bổng: “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”

0 Thanh Niên Online

Vừa qua, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012-2013 và Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” cho các em học sinh tiểu học. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Vụ Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo công ty Vinamilk.

Hành trình 10 năm quỹ học bổng: “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”
Vinamilk 1
Vinamilk 2
Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk chia sẻ những suy nghĩ khi đồng hành cùng chương trình Quỹ học bổng liên tục trong 10 năm qua

Trao tặng 34 ngàn suất học bổng qua 1 thập kỷ

Bắt đầu từ năm học 2002 – 2003, tròn một thập kỷ từ ngày được hình thành bởi sáng kiến của Vinamilk, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” từ phạm vi chỉ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu đến 63 tỉnh thành cả nước, đã bền bỉ đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34 ngàn suất học bổng, tượng trưng cho hơn 34 ngàn tấm gương sáng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đó cũng là hơn 34 ngàn sự khích lệ, động viên gửi đến cho các em học sinh với mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, trở thành những thế hệ người Việt tài năng góp phần xây dựng một Việt Nam vươn cao mai sau.

Vinamilk 3
Vinamilk 4
Ông Phạm Ngọc Định – Vụ trưởng vụ giáo dục tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trao Bằng khen cho Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk vì những đóng góp tích cực và bền bỉ vì sự nghiệp 10 năm trồng người thông qua chương trình Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”.

Tại buổi Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng, 50 em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập tại Tp.HCM đại diện 1.000 em học sinh trên toàn quốc nhận học bổng của năm học 2012 - 2013. Trong tháng 9, các suất học bổng còn lại với tổng trị giá 1 tỷ đồng sẽ được trao cho học sinh tiểu học là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện/tỉnh/thành phố/quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật; học sinh nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trên khắp cả nước.

Vinamilk 1

Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” 2013

Với mong muốn biến mùa hè 2013 trở thành một mùa hè đáng nhớ đối với những người thực hiện chương trình cũng như đối với các em nhỏ cùng các bậc phụ huynh, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công ty Vinamilk đã đem đến Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” với thật nhiều hoạt động bổ ích, vui tươi cho các em học sinh.

Sân chơi Tỏa sáng tài năng Việt đã quy tụ gần 2.000 các em học sinh tiểu học tới tham gia. Tại sân chơi này, ngoài việc được tìm hiểu về hành trình phát triển 10 năm của Quỹ học bổng, các em được chơi các trò chơi bổ ích tại các khu vực Tài năng thể thao, Tài năng sáng tạo, Tài năng nghệ thuật, Tài năng trí tuệ, du ngoạn năm châu cùng với những bạn bò dễ thương… đồng thời được khám phá, tìm hiểu về qui trình sản xuất sữa và các máy móc hiện đại bên trong một nhà máy sữa của Vinamilk.

Sân chơi còn đem đến góc tư vấn dinh dưỡng dành cho các bậc phụ huynh nhằm giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng trong việc chăm sóc con em của mình. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được thỏa thích uống sữa Vinamilk miễn phí và nhận được những món quà nhỏ xinh nhưng rất ý nghĩa của chương trình gửi đến các em. Những ánh mắt em thơ sáng ngời niềm vui, những tiếng cười rộn rã trong không khí náo nhiệt của sân chơi Vinamilk Toả sáng tài năng Việt chính là những món quà quý giá nhất dành cho những người thực hiện chương trình Quỹ học bổng trong suốt 10 năm qua.

Vinamilk 6
Vinamilk 7
Các em học sinh cùng tham gia những trò chơi thú vị tại chương trình

Một lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Sân chơi Tỏa sáng tài năng là một sân chơi rất bổ ích và sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ cho các em học sinh tiểu học tại TP.HCM ngày hôm nay. Các em đã được tới đây vui chơi và được tìm hiểu về Quỹ học bổng với các nỗ lực không ngừng và tâm huyết của Ban điều hành Quỹ phát trong suốt 10 năm qua. Tôi hy vọng các em sẽ nhìn thấy được tâm sức của những người làm chương trình để cố gắng học tập và trở thành những niềm tự hào của gia đình và xã hội”.

Đặt nền tảng đạo đức trong kinh doanh và dành hết tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục, Vinamilk đã luôn đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo để nuôi dưỡng niềm tin của hàng chục ngàn học sinh tiểu học Việt Nam trong suốt 10 năm qua. Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tự hào cho biết: “Từ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu, nay Quỹ học bổng đã vươn rộng đến khắp 63 tỉnh thành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Cùng với Quỹ sữa Vươn cao Việt  Nam và Quỹ một triệu cây xanh dành cho Việt Nam mà Vinamilk đã và đang triển khai trong nhiều năm qua, Vinamilk hy vọng sẽ tiếp tục cùng với các cá nhân, tổ chức xã hội khác xây dựng một Việt Nam tốt đẹp và thịnh vượng hơn”.

 Y Linh

>> Vinamilk được FDA chứng nhận xuất hàng vào Mỹ
>> Vinamilk đứng đầu khảo sát về mức độ phổ biến thương hiệu
>> Hai "siêu nhà máy" sữa Vinamilk sắp đi vào hoạt động
>> Chuyện về những “cô bò hạnh phúc” của Vinamilk
>> Vinamilk chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi Hà Tĩnh
>> Tổng giám đốc Vinamilk là CEO xuất sắc của châu Á
>> Vinamilk, doanh nghiệp Việt đầu tiên tham gia ACGA
>> Vinamilk gia nhập Hiệp hội Quản trị doanh nghiệp châu Á

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU