Hành khách chưa tiêm vắc xin nhập cảnh Việt Nam phải có xác nhận nơi cách ly

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua (24.12), Cục Hàng không VN đã gửi thông báo tới các hãng về việc nối lại các chuyến bay thường lệ chở khách 2 chiều giữa VN và Nhật Bản.

Theo đó, tần suất khai thác gồm 8 chuyến/tuần: Vietnam Airlines khai thác 3 chuyến/chiều/tuần từ Hà Nội/TP.HCM - Tokyo và ngược lại; Vietjet khai thác tương tự với 1 chuyến/chiều/tuần. Về phía Nhật, 2 hãng Japan Airlines và All Nippon Airways khai thác tần suất không vượt quá 4 chuyến/chiều/tuần.

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không có trách nhiệm tổ chức kiểm tra nhằm đảm bảo hành khách trước khi lên máy bay vào VN phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính; giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vắc xin hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19.

Đối với hành khách chưa tiêm đủ hoặc chưa được chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải có giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cách ly y tế tại nhà; hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn (tối thiểu 7 ngày) tại các khách sạn theo danh sách được địa phương công bố đủ điều kiện cách ly.

Người nhập cảnh ngắn ngày vào Việt Nam phải tuân thủ nghiêm phòng chống Covid-19

Đáng chú ý, ước tính hơn 140.000 người VN ở nước ngoài có nhu cầu về nước. Để đáp ứng một phần nhu cầu hành khách, các hãng hàng không VN và nước ngoài đều đề nghị tăng tần suất bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan để hành khách có thêm cơ hội lựa chọn các mức giá hợp lý hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU