Hành động đẹp của HLV Mourinho tưởng niệm huyền thoại Diego Maradona trước khi đấu Napoli

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước trận đấu AS Roma gặp Napoli tại vòng 33 giải Serie A lúc 0 giờ rạng sáng mai 19.4, HLV Mourinho đã đến khu tưởng niệm huyền thoại Diego Maradona tại thành phố Naples đặt bó hoa để tưởng nhớ.

Có rất đông CĐV Napoli đã đến chứng kiến HLV Mourinho tưởng nhớ huyền thoại Diego Maradona, danh thủ đã đột ngột qua đời ngày 25.11.2020 để lại nhiều tiếc thương cho bóng đá thế giới.

Hành động đẹp của HLV Mourinho tưởng niệm huyền thoại Diego Maradona trước khi đấu Napoli - ảnh 1

HLV Mourinho tưởng nhớ huyền thoại Diego Maradona

AFP

Gần đây, FIFA cũng thực hiện một bộ phim tài liệu liên quan tới Diego Maradona để tưởng nhớ và vinh danh huyền thoại người Argentina, với tựa: “After Diego”.

Sắp tới, khi World Cup 2022 diễn ra cuối năm nay ở Qatar, cũng là lần đầu tiên sau rất nhiều năm người hâm mộ thế giới sẽ thấy trống vắng vì thiếu sự xuất hiện quen thuộc và đầy màu sắc của danh thủ huyền thoại này trên khán đài ủng đội nhà tuyển Argentina thi đấu.

Trong khi đó, ở thành phố Naples, nơi Diego Maradona được xem như vị thánh do những thành công khi chơi cho Napoli từ năm 1984 đến 1991, đến nay từ khi ông qua đời, một khu vực trong thành phố đã trở thành nơi linh thiêng dành cho mọi người đến tưởng niệm.

Sân đấu San Paolo huyền thoại của CLB Napoli nay cũng được đổi tên thành sân Stadio Diego Armando Maradona. Do đó, trong dịp dẫn đoàn quân AS Roma đến Naples thi đấu gặp Napoli, HLV Mourinho đã thực hiện việc đầu tiên là đến tưởng niệm Diego Maradona.

Hành động đẹp của HLV Mourinho tưởng niệm huyền thoại Diego Maradona trước khi đấu Napoli - ảnh 2

HLV Mourinho đã thực hiện việc đầu tiên đến thành phố Naples là đến tưởng niệm Diego Maradona

Chụp Màn Hình

Có rất đông CĐV Napoli đã đi theo HLV Mourinho đến khu vực tưởng niệm Diego Maradona, nơi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha kính cẩn đặt một bó hoa tươi thắm và cũng là để tưởng nhớ đến người bạn thân của mình.

Trước đây, giữa HLV Mourinho và Diego Maradona có một tình bạn rất thân thiết và lâu dài, huyền thoại Argentina luôn cho rằng: “Mourinho là HLV giỏi nhất thế giới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU