Hành động bất ngờ của bé gái khiến triệu người suy ngẫm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

(iHay) Clip bé gái đang ngồi ăn trong nhà hàng bất ngờ đem đĩa thức ăn cho người đàn ông vô gia cư ngoài đường khiến triệu người nể phục.

Hành động bất ngờ của bé gái khiến triệu người suy ngẫm

(iHay) Khoảnh khắc bé gái dễ thương chia sẻ thức ăn cho người đàn ông vô gia cư đang khiến triệu người thấy ấm lòng.

Hành động bất ngờ của bé gái khiến triệu người suy ngẫm - ảnh 1Ella với nụ cười đáng yêu - Ảnh chụp từ clip YouTube
Một ông bố tên Eddie Scott đã chia sẻ clip Ella, con gái mình, đang ngồi trong nhà hàng thì bất ngờ đứng dậy bước ra ngoài vỉa hè để mang thức ăn cho một người đàn ông vô gia cư đang co ro trên chiếc ghế công cộng.

Eddie tự hào viết trên Facebook: Con gái Ella của tôi đã có một bài học rất quan trọng ngày hôm nay. Đó là giúp đỡ người kém may mắn hơn mình. Thật tự hào về con!".

Trong đoạn clip, Ella đã nhìn lên đĩa thức ăn rồi hỏi bố rằng liệu có thể cho người đàn ông ngồi trước nhà hàng hay không. Eddie đã đáp ngay: Được chứ con. Con đi đi.

Hành động bất ngờ của bé gái khiến triệu người suy ngẫm - ảnh 2

Có vẻ người đàn ông vô gia cư đã có chút ngạc nhiên khi được một cô bé đem cho đĩa thịt bò và khoai tây ngon lành. Ông không ngần ngại thưởng thức nó ngay sau ít giây.

Ella quay lại bàn và ngồi xuống trước khi được bố Eddie khen: Giỏi lắm Ella. Con thật cừ. Việc ấy khiến con cảm thấy thế nào?". Nhìn ra hướng người đàn ông đan ngồi ăn ngon lành, Ella đáp nhẹ nhàng kèm nụ cười thánh thiện: "Con thấy thích".

"Không quan trọng để giải thích lý do vì sao con gái tôi có hành động như vậy. Bởi thật sự mà nói thì chúng tôi đã dạy con bé hành động như thế này từ khi bé lên 3 tuổi, hồi chúng tôi còn ở tại Brooklyn (New York, Mỹ)", bố của Ella cho biết.

Đoạn clip được chia sẻ hàng chục ngàn lượt và thu hút 16 triệu lượt xem trên Facebook. Rất nhiều bình luận đã hết lời khen ngợi hành động đầy tình người của bé Ella. 

"Phải chi tất cả các ông bố bà mẹ đều dạy dỗ con trẻ biết hành động đẹp như thế này thì cả thế giới sẽ yên bình biết bao nhiêu! Bé đáng yêu và tuyệt vời quá", một người mẹ chia sẻ trên Facebook.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU