Hãng xe Trung Quốc lập kỷ lục bằng 750 ô tô xếp hình mừng năm mới 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng xe Trung Quốc – Geely vừa thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới khi dùng 750 chiếc ô tô ghép hình tạo biểu tượng linh vật, chào đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Không tạo ra chiếc ô tô nhanh nhất thế giới, nhưng hãng xe Trung Quốc Geely vừa thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới khi tạo ra “bức tranh ghép hình bằng ô tô lớn nhất”.

Theo đó, Geely đã sử dụng 750 chiếc Geely Emgrand, còn được gọi là Dihao ở Trung Quốc để xếp thành bức tranh hình đầu trâu - biểu tượng con giáp cho năm mới Tân Sửu 2021. Hãng xe Trung Quốc đã mất hơn 30 giờ trên khuôn viên rộng hơn 7.000 mét vuống để thực hiện bức tranh này nhằm chào đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Hãng xe Trung Quốc lập kỷ lục bằng 750 ô tô xếp hình mừng năm mới 2021 - ảnh 1

Với bức tranh ghép hình bằng ô tô mang biểu tượng con giáp cho năm mới Tân Sửu 2021, Geely đã thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới

Theo lịch truyền thống của Trung Quốc và Việt Nam, thời điểm ngày 12.2.2021 vừa qua là ngày bắt đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Với bức tranh ghép hình bằng ô tô mang biểu tượng con giáp cho năm mới Tân Sửu 2021, Geely đã thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới.

Theo hướng dẫn quy định của Kỷ lục Guinness Thế giới, bức tranh ghép hình phải hoàn toàn được tạo ra từ những chiếc ô tô xếp thành một hình ảnh dễ nhận biết khi nhìn từ trên xuống. Khoảng cách giữa các chiếc xe cũng không được vượt quá 20 cm, và tổng thể bức tranh phải có diện tích tối thiểu là 3.000 mét vuông.

Hãng xe Trung Quốc lập kỷ lục bằng 750 ô tô xếp hình mừng năm mới 2021 - ảnh 2

Theo hướng dẫn quy định của Kỷ lục Guinness Thế giới, khoảng cách giữa các chiếc xe không được vượt quá 20 cm

Bức tranh tạo hình bằng ô tô mà Geely tạo ra và thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới có tổng diện tích 7.070,26 mét vuông.

Trước đó, vào năm 2020 một hãng xe khác cũng đã thiết lập kỷ lục Guinness Thế giới. Cụ thể, vào năm ngoái với mẫu Taycan, Porsche đã được ghi vào sách kỷ lục khi đã thực hiện cú drift bằng ô tô điện lâu nhất bằng. Kỷ lục này được thực hiện bởi tay lái Dennis Retera điều khiển chiếc Porsche Taycan thực hiện cú trong khoảng thời gian 55 phút.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU