hàng việt

Hàng Thái Lan đang chiếm lĩnh tại Mega Market (siêu thị Metro cũ)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hàng Việt bị hất cẳng trên sân nhà

1
Cuộc đổ bộ của hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ từ tập đoàn của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Mỹ... đang kéo theo hàng hóa mang nhãn mác nước ngoài tràn vào, thay thế dần sản phẩm trong nước.
Bà Hamada Haruko dùng sản phẩm mây tre để nói về dấu ấn địa phương - Ảnh: H.X.H

Người Nhật mổ xẻ hàng Việt

2
Nghe chuyên gia Nhật Bản 'mổ xẻ' mẫu mã, giá thành, vật liệu… hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống VN, mới vỡ lý do vì sao lâu nay đa số sản phẩm loại này cứ na ná nhau, không tạo được dấu ấn.
Ký kết 45 thỏa thuận cung - cầu hàng Việt

Ký kết 45 thỏa thuận cung - cầu hàng Việt

0
Hôm qua 29.9, tại TP.HCM, 45 bản thỏa thuận đã được ký kết giữa các doanh nghiệp sản xuất trong nước với các hệ thống phân phối, dịch vụ: Saigon Co.op, BigC, Aeon, Satra, Lotte, siêu thị Tứ Sơn (An Giang), Bao bì Sài Gòn, Du lịch Hòa Bình…
Doanh nghiệp ngoại ‘đòi’ làm doanh nghiệp nội

Doanh nghiệp ngoại ‘đòi’ làm doanh nghiệp nội

3
Câu chuyện Samsung (100% vốn Hàn Quốc) 'đòi' làm doanh nghiệp Việt nhằm hưởng lợi từ chương trình vận động Người VN ưu tiên dùng hàng VN và nhận được sự ủng hộ của Bộ Công thương đang gây ra làn sóng phản đối của các doanh nghiệp nội, các chuyên gia kinh tế.
‘Nhận diện’ hàng Việt còn nhiều lúng túng

‘Nhận diện’ hàng Việt còn nhiều lúng túng

0
63% người tiêu dùng Việt Nam cho biết ưu tiên dùng hàng Việt Nam; 54% người tiêu dùng khuyên người thân, bạn bè nên mua hàng Việt Nam. Thế nhưng có một thực tế đáng bàn là đa số người tiêu dùng không thể phân biệt được thế nào là hàng Việt.
Hàng Việt tiếp tục bị áp thuế ở Mỹ

Hàng Việt tiếp tục bị áp thuế ở Mỹ

0
Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ra kết luận cuối cùng đợt rà soát hoàng hôn (hình thức rà soát cuối kỳ có tên gọi là Sunset Review) thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm túi nhựa PE nhập khẩu từ VN.
Xuất hàng Việt qua kênh FDI

Xuất hàng Việt qua kênh FDI

1
Qua sự kiện Hãng cà phê Starbucks chọn sản phẩm cà phê Arabica (cà phê chè) trồng tại vùng Cầu Đất (Đà Lạt) để bán trong chuỗi cửa hàng chuyên bán những sản phẩm cao cấp của hãng tại Mỹ, nhiều chuyên gia nhận định đây là kết quả tốt từ những quy định ràng buộc khi mời gọi vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào VN mà chúng ta cần nhân rộng.
Đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt ở nước ngoài

Đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt ở nước ngoài

0
Bộ Công thương đang đẩy mạnh xuất khẩu hàng VN thông qua các doanh nghiệp FDI tại VN hoặc qua các nhà phân phối lớn. Bộ đã làm việc với METRO, BigC, AEON, Lotte... để đề nghị có kế hoạch phân phối hàng VN ra nước ngoài.
Bụt chùa nhà không thiêng

Bụt chùa nhà không thiêng

12

Người Việt chế tạo tàu lặn mini bán cho Thái Lan, Malaysia; Trò chơi Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông cũng khiến thế giới 'phục sát đất' và đã lọt vào danh sách 50 thương hiệu nổi tiếng nhất, theo xếp hạng của Infergy; doanh nghiệp Việt sản xuất thang máy xuất khẩu sang Nhật, thị trường nổi tiếng với các yêu cầu, tiêu chuẩn hết sức khắt khe…

Tin đọc nhiều