hàng việt

Hàng hóa VN trong một lần quảng bá tại hệ thống siêu thị lớn ở Thái Lan ///  Ảnh: H.N

Quảng bá hàng Việt lép vế

0
Với nhiều ưu đãi về thuế quan, sau các hiệp định thương mại tự do VN ký kết với các nước có hiệu lực, thị trường hàng tiêu dùng Việt chứng kiến những cơn bão hàng Nhật, Thái, Hàn Quốc, Úc, New Zealand... đổ vào. Tuy nhiên, cơ hội xuất hiện hàng Việt tại các quốc gia này rất khiêm tốn.
Lãng phí cơ hội

Lãng phí cơ hội

0
Với một nước có thế mạnh về xuất khẩu như VN, việc mở cửa thị trường ngày càng sâu rộng cũng đồng nghĩa mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong việc đưa hàng hóa thương hiệu Việt ra thế giới, cũng như tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Thế nhưng có vẻ chúng ta vẫn chưa tận dụng tốt cơ hội này.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hàng Việt khó tiếp cận 'Black Friday'

0
Quy định khống chế tỷ lệ khuyến mãi không quá 50% giá trị sản phẩm khiến hàng Việt chịu nhiều thiệt thòi ngay trên sân nhà trong dịp mua sắm được mong chờ nhất năm trên toàn thế giới.
Sắt thép VN xuất khẩu vào ASEAN giảm mạnh do cạnh tranh gay gắt và bị áp thuế chống bán phá giá /// Ảnh: Hồ Nguyên

Hàng Việt gặp khó trong ASEAN

0
Trong khi VN xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường khác vẫn có mức tăng trưởng thì xuất khẩu sang khu vực ASEAN lại sụt giảm.
Không khí mua sắm hàng Việt tưng bừng ở Co.opmart	     /// Ảnh: Co.op Mart

600 doanh nghiệp cùng bắt tay khuyến mãi hàng Việt tại Co.opmart

0
Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam khá tinh tế khi chào mừng Quốc khánh 2.9 và hưởng ứng tháng khuyến mãi của thành phố bằng chương trình khuyến mãi dành riêng cho hàng Việt và hàng hóa sản xuất tại Việt Nam với quy mô lớn nhất hệ thống có tên “Tự hào hàng Việt”. 
Nhiều siêu thị ngoại đưa ra các điều kiện bất lợi cho doanh nghiệp trong nước /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Doanh nghiệp nội 'tố' siêu thị ngoại

5
Chiết khấu cao, kéo dài thời gian thanh toán, phát sinh nhiều chi phí không chính thức... là những bất hợp lý các doanh nghiệp trong nước phải gánh chịu khi đưa hàng vào kênh siêu thị ngoại.
Khách tham quan Hội chợ hàng Việt Q.Tân Bình /// Ảnh: Đông Nam

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Q.Tân Bình 2016

0
Từ ngày 3 - 7.8 tại Trung tâm văn hóa thể thao Q.Tân Bình (TP.HCM), Ban Chỉ đạo cuộc vận động Người VN ưu tiên dùng hàng VN Q.Tân Bình chỉ đạo tổ chức Hội chợ hàng Việt Q.Tân Bình 2016 nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, kích cầu tiêu dùng trên địa bàn, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động Người VN ưu tiên dùng hàng VN.
Hàng Việt quảng bá tại Thái Lan /// Ảnh: N.Nga

Nhập siêu từ Thái tăng mạnh

1
Nhập siêu từ Thái Lan đã trên 5 tỉ USD và đang được dự báo sẽ tăng mạnh sau những thương vụ mua bán sáp nhập của các nhà bán lẻ Thái thành công tại VN.
Cắt băng khai mạc 'Tuần lễ quảng bá hàng Việt Nam tại Thái Lan' /// Ảnh: Nguyên Nga

'Người Thái rất thích món ăn Việt Nam'

2
Đó là khẳng định của bà Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Apiradi Tantraporn tại lễ khai mạc Tuần lễ quảng bá hàng Việt Nam tại Thái Lan do Bộ Công thương phối hợp với Tập đoàn Central Group tổ chức tại Central World (Bangkok, Thái Lan) sáng 10.7.
Hội chợ tôn vinh nông sản sạch, đặc sản Việt

Hội chợ tôn vinh nông sản sạch, đặc sản Việt

0
Ngày 10.6, hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt do Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người VN ưu tiên dùng hàng VN”, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp tổ chức khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11, TP.HCM). 
Hàng Thái Lan đang chiếm lĩnh tại Mega Market (siêu thị Metro cũ)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hàng Việt bị hất cẳng trên sân nhà

1
Cuộc đổ bộ của hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ từ tập đoàn của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Mỹ... đang kéo theo hàng hóa mang nhãn mác nước ngoài tràn vào, thay thế dần sản phẩm trong nước.

Tin đọc nhiều