'Hàng triệu con tim' của ca sĩ Phan Đinh Tùng đốn tim người yêu SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi mãn nhãn với lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối qua 12.5 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), người yêu nhạc có thể sẽ "đốn tim" ngay với MV Hàng triệu con tim của ca sĩ Phan Đinh Tùng vừa ra mắt trực tuyến.

Cùng với các nghệ sĩ Việt Nam cổ vũ tinh thần cho các đội tuyển nước nhà tham gia thi đấu tại SEA Games 31, ca sĩ Phan Đinh Tùng vừa nhanh chóng cho ra mắt MV Hàng triệu con tim một ngày trước lễ khai mạc SEA Games 31. MV như lời động viên của hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về các đội tuyển đang thi đấu vì màu cờ sắc áo.

'Hàng triệu con tim' của ca sĩ Phan Đinh Tùng đốn tim người yêu SEA Games 31 - ảnh 1

Cảnh quay MV tại đồi cát Bàu Trắng (Bình Thuận)

NVCC

“Hàng triệu con tim, cứ thế dõi theo chân bạn. Việt Nam yêu hỡi! Quyết thắng cùng tiến lên. Chặng đường phía trước gian nan. Hãy vững tin vượt qua muôn trùng. Còn có tôi bên bạn, bạn sẽ không lẻ loi…”. Lời bài hát cũng chính là thông điệp gửi đến các tuyển thủ Việt Nam.

Ca khúc Hàng triệu con tim mở đầu với giai điệu nhẹ nhàng như lời nhắn nhủ, thầm thì gửi đến với các vận động viên trước khi bước vào trận đấu đầy cam go, thử thách. Phần điệp khúc thứ nhất tuy chậm rãi, nhưng vẫn giữ nhịp mạnh mẽ, như cách các vận động viên bắt đầu nhập cuộc thi đấu, “chậm mà chắc”.

Đến phân đoạn hai của bài hát, tiết tấu được đẩy nhanh, hùng hồn hơn; kèm với tiếng trống thúc giục dồn dập, khiến cho người nghe có cảm giác như đang được ngồi tại khán đài trong sân vận động, theo dõi các vận động viên thi đấu, chứng kiến những pha “nghẹt thở” của những trận đấu đầy “máu lửa”.

Bản quyền ca khúc được mua và sử dụng trong 5 năm

Được biết, trong thời gian diễn ra SEA Games 31, rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam đã và sẽ hưởng ứng, tham gia cổ vũ và chào đón sự kiện quan trọng này bằng việc sáng tác, phát hành những ca khúc cổ động thể thao, trong đó có MV Hàng triệu con tim do ca sĩ Phan Đinh Tùng thể hiện.

MV này như tiếp thêm lửa, truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần thể thao, chia sẻ niềm đam mê bóng đá và là lời cổ vũ đầy nhiệt huyết cho đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu trong kỳ đại hội lần này.

'Hàng triệu con tim' của ca sĩ Phan Đinh Tùng đốn tim người yêu SEA Games 31 - ảnh 2

Ca sĩ Phan Đinh Tùng

NVCC

'Hàng triệu con tim' của ca sĩ Phan Đinh Tùng đốn tim người yêu SEA Games 31 - ảnh 3

MV “Hàng triệu con tim” sôi động của ca sĩ Phan Đinh Tùng lên sóng trên YouT.ube

QUỲNH TRÂN

Đặc biệt, hai tiếng “Việt Nam” được nhắc lại nhiều lần trong ca khúc, và hình ảnh người nghệ sĩ mặc áo dài, áo thun, áo vest đỏ với biểu tượng sao vàng trước ngực, cùng hình lá quốc kỳ xuất hiện nổi bật giữa khung cảnh thơ mộng của đồi cát Bàu Trắng (Bình Thuận) là biểu tượng mạnh mẽ cho thông điệp của niềm tự hào, tinh thần đoàn kết dân tộc.

Chia sẻ về cơ duyên và ý tưởng ra mắt ca khúc, MV Hàng triệu con tim, ca sĩ Phan Đinh Tùng tiết lộ, tác giả ca khúc chính là nhạc sĩ Bảo Anh. Khi hoàn tất việc sáng tác, Bảo Anh đã nhờ Hải Đăng, vốn là giám đốc âm nhạc đang cộng tác với công ty giải trí Hi-N Entertainment do Phan Đinh Tùng làm giám đốc, để phối khí.

Hải Đăng thấy ca khúc phù hợp với giọng hát của Phan Đinh Tùng nên đã gửi cho anh nghe thử. Ngay lúc đó, anh nhận ra đây chính là ca khúc mình cần, mình đang tìm kiếm để có thể ủng hộ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam nói riêng và các đội tuyển thi đấu thể thao của Việt Nam nói chung. Vì vậy, anh đã nhận lời thu âm và mua bản quyền sử dụng ca khúc này trong vòng 5 năm.

'Hàng triệu con tim' của ca sĩ Phan Đinh Tùng đốn tim người yêu SEA Games 31 - ảnh 4

Hậu trường của MV Hàng triệu con tim của ca sĩ Phan Đinh Tùng

NVCC

MV Hàng triệu con tim của ca sĩ Phan Đinh Tùng còn là lời khẳng định về tinh thần quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo từ các vận động viên: "U.23 Việt Nam không có ngôi sao. Ngôi sao duy nhất chúng tôi có nằm ở bên ngực trái của mình", như lời đội trưởng đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam Lương Xuân Trường.

Độc giả Báo Thanh Niên Online có thể thưởng thức MV Hàng triệu con tim sôi động của ca sĩ Phan Đinh Tùng chính thức tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=enrAJw-TAc4 để cùng sát cánh với đội tuyển Việt Nam và SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU