Hàng trăm trẻ em Bình Dương bất ngờ được tặng sữa từ chương trình Túi an sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 25.9, PV Thanh Niên phối hợp với Thành đoàn TP.Thuận An và TP.Dĩ An (Bình Dương) tặng 216 phần sữa, nhu yếu phẩm cho trẻ em ở nhà trọ, trong đó 116 phần quà, sữa từ chương trình Túi an sinh do Báo Thanh Niên vận động.
Chị Phạm Nguyễn Phương Thà (Bí thư Thành đoàn TP.Thuận An) trao sữa, bánh ngọt cho trẻ em /// ĐỖ TRƯỜNG
Chị Phạm Nguyễn Phương Thà (Bí thư Thành đoàn TP.Thuận An) trao sữa, bánh ngọt cho trẻ em
ĐỖ TRƯỜNG

Hơn 100 phần sữa bột cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi do ông Bùi Như Việt (Giám đốc Công ty CP gỗ kỹ nghệ Long Việt) tài trợ (trong chương trình "Triệu túi an sinh") đã được tặng cho trẻ em ở các khu vực TX.Tân Uyên, TP.Thuận An, TP.Dĩ An và TP.Thủ Dầu Một ( Bình Dương).

Hàng trăm trẻ em Bình Dương bất ngờ được tặng sữa từ chương trình Túi an sinh - ảnh 1

Chị Lâm Hoàng Thuỳ Trang (Bí thư Thành đoàn TP.Dĩ An) trao sữa cho trẻ em khu nhà trọ P.Tân Đông Hiệp

ĐỖ TRƯỜNG

Tại P.Vĩnh Phú (TP.Thuận An), chị Phạm Nguyễn Phương Thà (Bí thư Thành đoàn TP.Thuận An) cùng các anh, chị Đoàn phường Vĩnh Phú đã đến từng phòng trọ trong khu nhà trọ trên có trên 300 phòng để tặng sữa, bánh ngọt cho gần 100 trẻ em từ 1- 5 tuổi. Các phần sữa, bánh do Thành đoàn TP.Thuận An chuẩn bị.

Tại khu phố Đông An (P.Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An) là khu vực đang bị phong toả, “khoá chặt”, chị Lâm Hoàng Thuỳ Trang cùng với PV Thanh Niên đã đi bộ vào khu nhà trọ nơi đã cưu mang bé mồ côi Võ Thị Quỳnh Giao (5 tuổi) khi xuất viện, để tặng sữa cho trẻ em và nhu yếu phẩm cho người dân ở trọ.

Hàng trăm trẻ em Bình Dương bất ngờ được tặng sữa từ chương trình Túi an sinh - ảnh 2

Các anh chị ở Thành đoàn TP.Thuận An chuẩn bị sữa, bánh cho trẻ em

ĐỖ TRƯỜNG

Hàng trăm trẻ em Bình Dương bất ngờ được tặng sữa từ chương trình Túi an sinh - ảnh 3

Chị Hoàng Lâm Thùy Trang trao nhu yếu phẩm cho người dân ở trọ

ĐỖ TRƯỜNG

Trong thời gian qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Bình Dương. TP.Thuận An và TP.Dĩ An là 2 vùng đỏ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Hàng trăm ngàn công nhân lao động ở trong các khu nhà trọ đã lâm vào cảnh thiếu thốn lương thực, thực phẩm, trẻ em thiếu sữa...

Mặc dù vậy, các anh chị Đoàn viên ở các địa phương đã cố gắng nỗ lực cùng với hệ thống chính trị ở địa phương, các nhà hảo tâm chăm lo cho đời sống vật chất cho các em và người dân trong đại dịch với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau".

Hàng trăm trẻ em Bình Dương bất ngờ được tặng sữa từ chương trình Túi an sinh - ảnh 4

Nhiều em nhỏ bất ngờ được tặng sữa, bánh

ĐỖ TRƯỜNG

Hàng trăm trẻ em Bình Dương bất ngờ được tặng sữa từ chương trình Túi an sinh - ảnh 5

Bé nhỏ ở P.Thuận Giao (TP.Thuận An) cũng bất ngờ được tặng sữa từ Túi an sinh

ĐỖ TRƯỜNG

Tính đến ngày 25.9, Bình Dương đã ghi nhận 193.235 ca Covid-19, trong đó có 161.019 người đã được chữa khỏi bệnh, xuất viện và 1.831 người tử vong vì Covid-19.

Hiện các địa bàn ở Bình Dương đã được công bố vùng xanh, nới lỏng giãn cách xã hội, gồm: TP.Thủ Dầu Một, TX.Bến Cát và các huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên. Riêng các địa bàn TP.Thuận An, TP.Dĩ An và TX.Tân Uyên vẫn đang thuộc vùng đỏ, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo dự kiến, sau ngày 30.9 Bình Dương sẽ cơ bản kiểm soát dịch và nới lỏng giãn cách, cho người dân đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, F0 khỏi bệnh xuất viện đi lại trong toàn tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU