Hàng trăm tour giảm giá khuyến khích người dân đi du lịch khắp TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hàng trăm tour du lịch, các khách sạn 3-5 sao giảm giá, khuyến khích người dân đi tham quan khắp TP.HCM là những nội dung vừa được Sở Du lịch TP.HCM giới thiệu ngày 23.10.

Hình ảnh trải nghiệm tour Biệt động Sài Gòn /// Ảnh: Vũ Phượng
Hình ảnh trải nghiệm tour Biệt động Sài Gòn
Ảnh: Vũ Phượng

Chiều 23.10, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức chương trình kích cầu du lịch nội địa TP.HCM năm 2020. Hàng loạt các chương trình tour, khách sạn 3-5 sao giảm giá được giới thiệu trong đợt kích cầu này để khuyến khích người dân đi du lịch trở lại.

Chương trình lần này nhằm tháo gỡ khó khăn cho các điểm đến, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ tại TP.HCM và các địa phương sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mặt khác, đây cũng là dịp tạo điều kiện để người dân TP, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, học sinh sinh viên đi du lịch tại TP và các tỉnh thành lân cận dịp cuối năm.

Chương trình kích cầu du lịch từ nay đến cuối năm 2020 có trên 200 chương trình du lịch giảm giá 10 - 50% tập trung vào các sản phẩm du lịch tại chỗ với nhiều đa dạng sự lựa chọn cho du khách như:

- Tham quan TP.HCM trong nửa ngày: tour Biệt động Sài Gòn, tour Theo dòng Sài Gòn - du ngoạn bằng buýt đường sông, tour Dạo sông Sài Gòn ngắm hoàng hôn bằng ca nô - dùng cocktail Sunset; tour Du ngoạn bằng thuyền chèo trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè thưởng thức giai điệu kèn Harmonica và giao lưu đờn ca tài tử, thả hoa đăng cầu nguyện trong chuyên du ngoạn...

Hàng trăm tour giảm giá khuyến khích người dân đi du lịch khắp TP.HCM - ảnh 1

Trải nghiệm lội ruộng bắt cá tại Khu du lịch Về Quê tại TP.HCM

Ảnh: VQ

- Tham quan TP.HCM trong 1 ngày: tour Biệt động Sài Gòn - Đặc công rừng Sác, tour Dinh Thống Nhất - Bảo tàng tranh 3D - Tòa nhà Bitexco - Hầm Thủ Thiêm - Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tour Địa đạo Củ Chi - Công viên cá Koi, tour Cần Giờ - rừng Sác - Đảo khỉ - Chợ Hàng Dương,...

- Tham quan TP.HCM trong 2 ngày: tour du ngoạn trên sông Sài Gòn và thưởng thức ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ, tour tận hưởng không khí trong lành của biển cả, thảm xanh rừng ngập mặn và thưởng thức hải sản Cần Giờ.

Ngoài ra, nhóm các sản phẩm phòng ở, có 30 khách sạn từ 3-5 sao tham gia chương trình kích cầu với giá giảm từ 20% đến 30%, đặc biệt có những đơn vị giảm giá đến 50% đến 60% hoặc có đơn vị giảm giá kết hợp tặng các sản phẩm dịch vụ kèm theo như dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ spa, giặt ủi miễn phí,…

Trên địa bàn TP cũng có hơn 40 cơ sở lưu trú tham gia giới thiệu nhiều gói trải nghiệm đặc biệt dành cho các nhóm khách đoàn hoặc nhóm gia đình, chương trình “Trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao”. Nhóm nhà hàng và các đơn vị vận tải hàng không, đường thủy và đường bộ cũng hưởng ứng chương trình với ưu đãi từ 20% - 55%.

Hàng trăm tour giảm giá khuyến khích người dân đi du lịch khắp TP.HCM - ảnh 2

Khám phá nét đẹp tự nhiên của Cần Giờ

Ảnh: Ngọc Dương

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ba tiêu chí trọng tâm cho sản phẩm du lịch trong chương trình kích cầu du lịch lần hai của TP.HCM bao gồm: an toàn về công tác phòng chống dịch, hấp dẫn về chất lượng và cạnh tranh về chi phí.

Ngoài ra, yếu tố an toàn phòng chống dịch cũng được đưa lên hàng đầu, các doanh nghiệp tham gia trong chương trình kích cầu đều cam kết thực hiện bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch do ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM ban hành.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của Sở Du lịch TP.HCM trong việc đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch do ảnh hưởng của Covid-19. Ông mong rằng TP.HCM tiếp tục phát huy vai trò là trọng điểm du lịch của cả nước.

“TP. HCM vừa là một điểm đến, vừa là nguồn thị trường khách quan trọng của cả nước. Sự hồi phục của du lịch TP.HCM có tác dụng kích thích, lan tỏa du lịch của các tỉnh, thành phố lân cận cũng như các liên minh liên kết kích cầu du lịch đã hình thành”, ông Khánh nói.

Trong Hội nghị, Ban tổ chức đã triển khai hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung, đây là hoạt động tiếp nối chương trình “Hướng về miền Trung” do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát động từ ngày 12.10.2020. Tổng số tiền vận động được là gần 565 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Ban tổ chức sẽ tổ chức chuyến đi cứu trợ trực tiếp đến đồng bào miền Trung vào tuần sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU