Hàng trăm người từ Hải Dương, Quảng Ninh đến TP.HCM đang chờ kết quả xét nghiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Sở Du lịch TP.HCM, có 1.253 người từ TP.HCM đến tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương thời gian qua; có 155 khách lưu trú tại các khách sạn đến từ 2 tỉnh này.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// ẢNH: HCDC
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
ẢNH: HCDC

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết tính đến đêm 30.1, HCDC đã tiếp cận lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tổng cộng 349 người đang ở TP.HCM đến từ Hải Dương, Quảng Ninh.

Nỗi lòng người từ Sài Gòn về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Cụ thể, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó 7 người có kết quả âm tính, 1 người dương tính là bệnh nhân được phát hiện tại Q.11.

Từ ngày 1 đến 27.1 có 69 người từ TP.Chí Linh (Hải Dương) đến TP.HCM có khai báo y tế, trong đó 23 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Từ ngày 1 - 27.1, có 211 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), 21 trường hợp xét nghiệm âm tính Covid-19, còn lại đang chờ kết quả.

55 trường hợp rời khỏi Hải Dương từ ngày 28.1, kết quả xét nghiệm có 6 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

6 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Chiều 31.1: Thêm 17 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở Bình Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương

Trước đó, HCDC cũng đã tìm được 52 hành khách đi cùng chuyến bay từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 28.1 với bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới tại Q.11, TP.HCM. Tất cả đang được cách ly, xét nghiệm.

HCDC đề nghị người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, đến các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm về hành vi làm lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

Bản tin Covid-19 ngày 31.1: Nóng bỏng ổ dịch tại Hà Nội, Bình Dương xuất hiện bệnh nhân đầu tiên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU