Hàng trăm cơ hội nghề nghiệp tại Ngày hội việc làm Pháp-Việt 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Mạng lưới cựu du học sinh trực thuộc Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam (France Alumni) đồng tổ chức Ngày hội việc làm Pháp-Việt sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19.

Ngày hội việc làm Pháp-Việt diễn ra tại Hà Nội vào hôm nay (21.5) và TP.HCM ngày 28.5 với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp, công ty Pháp, Việt Nam và quốc tế trong các lĩnh vực thương mại, phân phối bán lẻ, kế toán và kiểm toán, truyền thông, giáo dục, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, dịch vụ, khách sạn, du lịch, vận tải, hậu cần…

Hàng trăm cơ hội nghề nghiệp tại Ngày hội việc làm Pháp-Việt 2022 - ảnh 1
Ngày hội việc làm Pháp-Việt là sự kiện thường niên thu hút đông đảo ứng viên tham gia

Ảnh CCIFV

Mục tiêu của ban tổ chức là mang đến cho các công ty cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng những ứng viên tiềm năng có năng lực, đồng thời mở ra cơ hội cho mọi ứng viên có nhu cầu, từ những bạn trẻ vừa tốt nghiệp đến những ứng viên dày dặn kinh nghiệm muốn được gặp gỡ các doanh nghiệp để hướng đến môi trường làm việc mới và trau dồi thêm các kỹ năng.

Theo chương trình, ngoài phần hội thảo chuyên đề, giới thiệu các công ty và hội nghị về thị trường lao động, các ứng viên sẽ được các nhà tuyển dụng phỏng vấn nhanh.

Với những ai có điều kiện chuyên môn, năng lực phù hợp thì ngày hội tại Hà Nội sẽ có 150 cơ hội việc làm chờ đón, còn tại TP.HCM, con số này là 300. Ngoài những yêu cầu liên quan đến đặc thù công việc, do các doanh nghiệp tham gia đều có yếu tố “quốc tế” nên thông thạo ngoại ngữ - tiếng Anh hoặc tiếng Pháp - là điều kiện quan trọng.

Hàng trăm cơ hội nghề nghiệp tại Ngày hội việc làm Pháp-Việt 2022 - ảnh 2
Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuel Grosser (thứ tư từ trái qua) và các thành viên ban tổ chức trong buổi họp báo vào ngày 20.5 về Ngày hội việc làm

Lan Chi

CCIFV được thành lập vào năm 1989 theo sáng kiến của các doanh nhân Pháp tại TP.HCM. Từ năm 1998, CCIFV trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp quốc tế (CCI France International) - mạng lưới toàn cầu tập hợp hơn 126 phòng ở 96 quốc gia. Là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận, hiện CCIFV đã quy tụ được hơn 250 thành viên tại Hà Nội và TP.HCM. Cơ quan này tư vấn và hỗ trợ về mặt nghiên cứu thị trường, tìm đối tác, hỗ trợ tuyển dụng nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn thành lập và phát triển hoạt động của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam.

Còn France Alumni ra mắt vào đầu năm 2015 với mục đích giúp các cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp nâng cao giá trị quá trình học tập trước đó và mang đến nhiều cơ hội việc làm.

Ngày hội việc làm Pháp-Việt tại Hà Nội diễn ra vào ngày 21.5, từ 8 đến 13 giờ, Tòa A21, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (18 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy). Tại TP.HCM, sự kiện này được tổ chức vào ngày 28.5, từ 8 đến 13 giờ tại khách sạn Novotel Saigon Center (167 Hai Bà Trưng, P.6, Q.3). Các ứng viên có thể tham gia hoàn toàn miễn phí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU