Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Con về hạng mấy cũng được, chỉ cần không bỏ cuộc' là chia sẻ từ nhiều phụ huynh khi nhìn thấy chân chạy nhí hào hứng 'đua' cùng bạn.

Sáng 2.7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) diễn ra giải chạy bộ Gia đình vui khỏe với sự tham gia của gần 500 chân chạy nhí với độ tuổi từ 6 - 10 tuổi.

Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần - ảnh 1
Bố mẹ nắm tay con “băng băng” về đích

Thanh Dung

Không khí phố đi bộ Nguyễn Huệ dịp cuối tuần trở nên rộn ràng khi gần 1.000 người tham gia giải chạy dành cho gia đình. Phụ huynh và chân chạy nhí cùng khoác lên mình màu áo chung được phân chia theo độ tuổi, đeo số bib (số báo danh thi đấu) giống nhau và chạy “băng băng” trên con đường 1 km quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đúng 7 giờ 30 phút, đường đua bắt đầu, được chia theo từng nhóm tuổi. Hình ảnh những ông bố, bà mẹ liên tục cổ vũ, nắm tay con trên suốt chặng đua, thậm chí “vượt mặt” chân chạy nhí để thôi thúc con tiến bước tạo nên nhiều khoảnh khắc ý nghĩa.

Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần - ảnh 2
Phụ huynh và chân chạy nhí sẽ mặc cùng màu áo và đeo số bib giống nhau

Thanh Dung

Mong muốn con có tuổi thơ đẹp và được tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, anh Phan Thế Bảo (50 tuổi, ngụ P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM) đăng ký đường đua cho 2 bé 6 tuổi và 7 tuổi. “Một bé đã từng đoạt giải nhất trong giải chạy ở Q.1 trước đó. Lần này, gia đình tham gia để vui là chính, nếu đạt giải thì càng vui, không thì xem như buổi rèn luyện sức khỏe cho con”, anh Bảo chia sẻ.

Anh Nguyễn Đức Hùng (37 tuổi, ngụ P.Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM) cùng vợ đưa 2 con 5 tuổi và 8 tuổi đến “góp vui”. “Con vẫn hay cùng bố mẹ đi và chạy bộ vào cuối tuần. Dịch bệnh qua đi, gia đình muốn con có sức khỏe thật tốt để tự bảo vệ mình. Tham gia giải chạy là dịp để con thi đua cùng bạn bè và cả chính mình”, anh Hùng nói.

Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần - ảnh 3
Nhiều ông bố, bà mẹ tranh thủ ghi lại khoảnh khắc dễ thương của các con

Thanh Dung

Đội cổ vũ bên đường đa phần là người thân của những chân chạy nhí. Họ tranh thủ ghi lại khoảnh khắc của con và động viên để trẻ hoàn thành chặng đua.

“Con không thường chạy bộ nhưng khi được bố mẹ hỏi ý tham gia hay không thì gật đầu ngay. Chúng tôi muốn con có nhiều kỷ niệm đẹp, vượt qua giới hạn của chính mình để đến đích. Con về cuối cũng được, chỉ cần không bỏ cuộc là chúng tôi hạnh phúc”, chị Trần Thị Phương Loan (35 tuổi, ngụ P.4, Q.5, TP.HCM) chia sẻ.

Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần - ảnh 4
Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần - ảnh 5

Nhiều khoảnh khắc ý nghĩa trong suốt chặng đua 1 km

Thanh Dung

Còn chị Trần Thị Hồng Châu (33 tuổi, ngụ P.3, Q.3, TP.HCM) “rủ rê” 2 chân chạy nhí và người bà cùng tham gia. Chị Châu nói: “Con vẫn thường tham gia hoạt động thể thao nên giải chạy lần này chắc chắn bé sẽ hoàn thành tốt. Đây là dịp để con vừa được kết bạn, vui chơi mà còn rèn luyện sức khỏe. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng con trên mỗi chặng đường”.

Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần - ảnh 6
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu cùng các bé tiến về đích

Thanh Dung

Giải chạy do Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Hội đồng thành phố và một doanh nghiệp tổ chức.

Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần - ảnh 7
Hàng trăm chân chạy nhí ‘xách giày, chạy đua’ cuối tuần - ảnh 8

Các gia đình tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau

Thanh Dung

Ngoài hoạt động chạy, sự kiện còn có các hoạt động như nhảy flashmob, giao lưu cùng các gia đình… Ngoài ra, cầu thủ Đoàn Văn Hậu cũng xuất hiện trong đường đua để tiếp thêm năng lượng cho những chân chạy nhí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU