Hàng tỉ đồng tiền thưởng dành cho cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại lễ phát động cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel và cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới, ban tổ chức cho biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hàng tỉ đồng.

Ngày 14.1, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel (MOS World Championship - Viettel), và cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) tại Việt Nam với quy mô toàn quốc.

Tại buổi lễ, ban tổ chức cấp quốc gia đã tuyên dương và trao chứng nhận cho các thí sinh đạt thành tích cao tại vòng chung kết thế giới của 2 cuộc thi trong tháng 11 vừa qua.

Hàng tỉ đồng tiền thưởng dành cho cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ phát động

BTC

Đánh giá về kết quả của 2 cuộc thi trong năm vừa qua, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: “T.Ư Đoàn ghi nhận và biểu dương thành tích đáng tự hào mà đội tuyển MOS và ACA Việt Nam đạt được trong năm vừa qua. Thành tích này đã góp phần khẳng định tài trí của thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Anh Triết cũng chia sẻ: “Đây không chỉ là các sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa dành cho các bạn trẻ mà còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao chất lượng dạy, học tin học và thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước. Qua đó, cuộc thi góp phần nâng cao mặt bằng tri thức và chất lượng nguồn nhân lực nước nhà sánh ngang với các nước trong khu vực và thế giới".

Môn thi mới

Theo ban tổ chức, cuộc thi đã diễn ra 12 năm tại Việt Nam. Năm 2022, cuộc thi tiếp tục được phát động để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất trong bộ môn tin học văn phòng và thiết kế đồ họa tại Việt Nam.

Các nhà vô địch quốc gia của 2 cuộc thi sẽ được Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, đồng thời sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới diễn ra tại Mỹ vào cuối tháng 7.2022.

Hàng tỉ đồng tiền thưởng dành cho cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - ảnh 2

Ban tổ chức trao huy chương vàng và huy chương bạc cho 2 thí sinh được giải năm 2021

BTC

Ngoài cơ cấu giải thưởng quốc gia, cuộc thi MOS World Championship - Viettel 2022 tiếp tục xét trao giải thưởng khu vực cho các thí sinh tham gia vòng loại quốc gia đến từ khu vực trung du và miền núi phía bắc, Tây nguyên và đồng bằng sông Cửu Long, nhằm động viên, khích lệ các khu vực có điều kiện học tập tin học còn hạn chế. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hàng tỉ đồng.

Một điểm mới nổi bật của mùa giải MOS World Championship - Viettel năm nay là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

Ban tổ chức cho biết, việc đổi mới này nhằm giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Với cuộc thi ACPro World Championship 2022, năm nay được chia làm 3 bảng: bảng A dành cho các thí sinh thuộc các trường đại học, học viện; bảng B dành cho các thí sinh thuộc các trường cao đẳng, trung cấp; và bảng C dành cho bậc học THCS và THPT.

Kết thúc vòng chung kết quốc gia, ban tổ chức sẽ tìm ra 3 nhà vô địch tương ứng với 3 bảng đấu để tiếp tục tham dự vòng chung kết thế giới.

Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi khi đạt 700 điểm trở lên từ vòng loại quốc gia sẽ được sở hữu chứng chỉ quốc tế về tin học văn phòng và thiết kế đồ họa chứng nhận trình độ, kỹ năng tin học văn phòng; thiết kế đồ họa đạt chuẩn thế giới có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do tổng giám đốc Microsoft ký tên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU