Hàng tấn vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của nước ngọt khiến hàng tấn ngao giấy chết, trôi dạt vào bờ biển TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) những ngày qua.

Ngày 9.8, ông Lê Bá Hải, Chủ tịch UBND P.Hải Lĩnh (TX.Nghi Sơn), cho biết hiện tượng ngao giấy chết trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn phường này đã diễn ra nhiều ngày nay.

Hàng tấn vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa - ảnh 1

Ngao giấy chết trôi dạt vào bờ biển TX.Nghi Sơn

Phúc Ngư

Theo ông Hải, những ngày qua, dọc bãi biển của P.Hải Lĩnh dài khoảng 3 km lác đác có vỏ ngao giấy (người dân địa phương gọi là con mãng) trôi dạt vào bờ biển. Đặc biệt, vào ngày 9.8, hàng tấn vỏ ngao dạt vào bờ biển.

“Phần lớn ngao trôi vào bờ đã chết, chỉ còn vỏ, rất ít con còn ruột. Cái này không phải hiện tượng gì bất thường, mà hằng năm đến tháng 7 - 8 khi mưa lũ nhiều, nước ngọt từ các sông đổ ra biển khiến cho ngao không chịu được nước ngọt nên bị chết, vỏ trôi dạt vào bờ biển”, ông Hải cho hay.

Hàng tấn vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa - ảnh 2

Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đang xác định rõ nguyên nhân ngao chết trôi dạt vào bờ biển

Phúc Ngư

Không chỉ trên địa bàn P.Hải Lĩnh, nhiều phường khác ở TX.Nghi Sơn vỏ ngao giấy cũng trôi dạt nhiều vào bãi biển, như các phường Hải An, Hải Hòa, Tân Dân...

Để làm rõ nguyên nhân loài ngao giấy bị chết có phải do dịch bệnh hay môi trường, hoặc nguyên nhân nào khác, Sở NN-PTNT Thanh Hóa đã cử cán bộ đến kiểm tra, lấy mẫu để xác định nguyên nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU