Hãng ô tô Trung Quốc rục rịch đưa xe bán tải vào Việt Nam, đấu Ford Ranger

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng ô tô Trung Quốc - Great Wall Motor vừa đăng ký bản quyền kiểu dáng một mẫu xe bán tải mới, chuẩn bị cho việc cạnh tranh với Ford Ranger Raptor khi gia nhập thị trường Việt Nam.

Sau khi có nhà máy ở Thái Lan, hãng xe Trung Quốc - Great Wall Motor (GWM) đang âm thầm chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam. Mới đây, Great Wall Motor vừa hoàn tất việc đăng ký quyền bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với một mẫu xe mới tại Việt Nam, hướng đến việc cạnh tranh ở phân khúc xe bán tải.

Hãng ô tô Trung Quốc rục rịch đưa xe bán tải vào Việt Nam, đấu Ford Ranger - ảnh 1

GWM vừa đăng ký bản quyền một mẫu xe bán tải tại Việt Nam

Nguồn: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Cụ thể, theo Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, GWM vừa đăng ký bản quyền một mẫu xe bán tải, thuộc phân khúc bán tải tầm trung. Công báo sở hữu công nghiệp số 411, quyển A vừa được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cập nhật có đăng tải hình ảnh về mẫu xe này với thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp. Phần đầu xe được thiết kế cụm lưới tản nhiệt lớn tích hợp khung mạ crôm to bản, nối liền với cụm đèn pha lớn đặt hai bên.

Căn cứ vào những hình ảnh từ dữ liệu của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cho thấy, mẫu bán tải này thực chất là chiếc GWM King Kong Cannon từng được hãng xe Trung Quốc trình làng vào năm ngoái.

Hãng ô tô Trung Quốc rục rịch đưa xe bán tải vào Việt Nam, đấu Ford Ranger - ảnh 2

Mẫu bán tải này thực chất là chiếc GWM King Kong Cannon từng được hãng xe Trung Quốc trình làng vào năm ngoái

GWM

Mẫu bán tải này sở hữu chiều dài thân xe lên tới 5.635 mm, dài hơn đối thủ Ford Ranger Raptor tới 272 mm. Phía sau của xe mang dáng vẻ vững chãi, hầm hố không kém so với phần đầu phía trước với cụm đèn hậu của xe dạng chữ U độc đáo. Một số chi tiết khác trên xe đáng chú ý như bậc cửa thùng và bậc cửa lên xuống.

GWM King Kong Cannon sử dụng động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất 190 mã lực, mô-men xoắn cực đại 360 Nm. Ngoài ra, tại Trung Quốc mẫu xe này còn có thêm một phiên bản dùng động cơ dầu diesel tăng áp, có công suất 163 mã lực. Cả hai động cơ này đều kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Hãng ô tô Trung Quốc rục rịch đưa xe bán tải vào Việt Nam, đấu Ford Ranger - ảnh 3

GWM King Kong Cannon sử dụng động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất 190 mã lực, mô-men xoắn cực đại 360 Nm

GWM

Sau khi mua lại nhà máy của GM tại Thái Lan, Great Wall Motor đang lắp đặt dây chuyền lắp ráp để sản xuất một số mẫu xe. Với việc đăng ký bản quyền kiểu dáng GWM King Kong Cannon, nhiều khả năng mẫu xe bán tải này cũng sẽ được GWM sản xuất tại Thái Lan để xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực Đông Nam Á.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU