Hàng nghìn công nhân được tiêm vắc xin cúm miễn phí

0

Trước tình hình dịch cúm A đang bùng phát mạnh, xuất hiện các ổ dịch trong khu công nghiệp gây ảnh hưởng đến năng lực sản xuất, các doanh nghiệp đã chủ động tiêm vắc xin cúm bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Mới đây, với sự hỗ trợ của Hệ thống tiêm chủng VNVC, khoảng 1.000 người lao động của Công ty TNHH Fujikin Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã được tiêm vắc xin cúm tứ giá thế hệ mới nhất cập nhật chủng cúm mùa 2021-2022, phòng ngừa các chủng virus cúm A/H1N1, A/H3N2, B/Yamagata và B/Victoria, hiệu quả lên đến 90%. Trước tình hình dịch cúm A phức tạp hiện nay, hướng đến mục tiêu càng nhiều người được tiếp cận với vắc xin và phòng bệnh tốt hơn, VNVC đang có chính sách ưu đãi giá vắc xin tốt cho các doanh nghiệp đăng ký tiêm vắc xin với số lượng nhiều.

Chia sẻ tại buổi tiêm chủng, ông Koike Hiroki - Giám đốc Công ty TNHH Fujikin Việt Nam cho biết: “Việc bảo vệ sức khỏe của người lao động để duy trì các hoạt động sản xuất là rất quan trọng. Thời gian gần đây, dịch cúm A đã xuất hiện và lây lan trong nhiều công ty xí nghiệp, nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của người lao động. Chính vì vậy, công ty quyết định cho cán bộ công nhân được tiêm vắc xin cúm miễn phí. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng chính là đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp”.

Thông tin từ VNVC cho biết, trong 2 tháng qua, có hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan đăng ký tiêm vắc xin cúm cho người lao động. Số lượng từ 200-2.000 người/đơn vị. Dự kiến, số vắc xin đăng ký tiêm cho người lao động vào tháng 7 và 8 sẽ tăng gấp 2-3 lần. Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đăng ký tiêm vắc xin cúm cho người lao động tập trung chủ yếu ở các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bình Dương…

Hàng nghìn công nhân được tiêm vắc xin cúm miễn phí  - ảnh 1

Người lao động được tiêm vắc xin cúm tứ giá phòng bệnh cúm mùa trong buổi sáng 21.7

Nguyễn Giang

Chị Lê Thị Thúy Vân (29 tuổi) chia sẻ: “Mấy hôm nay tôi đi làm canh cánh lo sợ trong dây chuyền có đồng nghiệp mắc cúm thì tôi cũng bị lây bệnh. Ở nhà, mẹ tôi đã già và có bệnh tim, con nhỏ mới 3 tuổi, lỡ tôi mang virus về lây cho người nhà thì rất nguy hiểm. May mắn là ban giám đốc công ty và công đoàn đã quan tâm, giúp chúng tôi được tiêm vắc xin phòng bệnh, yên tâm làm việc”.

Chị Vũ Thị Kim Oanh (công nhân bộ phận máy) cho hay: “Sau dịch Covid-19, chúng tôi nỗ lực bám dây chuyền để cùng công ty phục hồi kinh tế. Hiện nay dịch cúm A bùng phát mạnh, việc công ty hỗ trợ chúng tôi được tiêm vắc xin phòng bệnh trở nên rất thiết thực và ý nghĩa. VNVC có quy trình tiêm chủng rất nhanh và khoa học, chúng tôi hầu như không mất nhiều thời gian".

Hàng nghìn công nhân được tiêm vắc xin cúm miễn phí  - ảnh 2

Người lao động được khám sàng lọc miễn phí trước tiêm chủng

Nguyễn Giang

Trước tình hình dịch cúm A đang lan nhanh ở các tỉnh phía Bắc và nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh cho người lao động của các doanh nghiệp tăng cao, bà Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc Cung ứng, Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết, VNVC có nguồn cung ổn định, đầy đủ vắc xin mới nhất với số lượng lớn, đồng thời sở hữu hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh đạt chuẩn GSP tại hơn 70 trung tâm tiêm chủng, bảo quản cùng lúc hơn 200 triệu liều vắc xin các loại cùng quy trình bảo quản, vận chuyển vắc xin chuyên nghiệp, hiện đại. Nhờ vậy, VNVC đảm bảo cung ứng đầy đủ vắc xin cho người dân và các đơn vị. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, VNVC sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiêm vắc xin với giá vắc xin ưu đãi cho tất cả người lao động.

Tại Việt Nam, cúm mùa xuất hiện quanh năm, thường gây dịch khi thời tiết lạnh vào mùa đông - xuân, tuy nhiên theo các chuyên gia, hậu Covid-19 sự tăng giao lưu đi lại và khoảng trống miễn dịch cúm trước đó đã khiến số ca bệnh cúm tăng nghịch mùa ngay giữa thời điểm nắng nóng. Đặc biệt, trong tháng 6 vừa qua, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 887 trường hợp mắc cúm, tăng 60% so với tháng 5 (556 ca). Trong đó đã ghi nhận các trường hợp mắc cúm nặng có viêm phổi nặng, suy hô hấp.

CDC Hà Nội cảnh báo, trong thời gian tới, bệnh cúm tiếp tục gia tăng. Một số khu vực có nguy cơ cao bùng dịch cúm là những nơi tập trung đông người như cơ sở nuôi dưỡng trẻ em, trung tâm bảo trợ xã hội, dãy trọ, khu công nghiệp…

Hướng đến mục tiêu mang kho vắc xin hiện đại, đầy đủ các loại vắc xin kịp thời phòng ngừa hơn 50 bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các loại vắc xin phòng dịch cúm A cho người dân, ngày 27.7, VNVC tiếp tục khai trương thêm 3 trung tâm mới là VNVC Triệu Sơn (53 Phố Giắt, thị trấn Triệu sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá), VNVC Thiệu Hóa (Tiểu Khu 02, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa), và VNVC Diễn Châu (Số 9, Tổ 1, Khối 3, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), nâng tổng số trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc lên 73 trung tâm. Nhân dịp khai trương, VNVC dành nhiều ưu đãi giá và quà tặng hấp dẫn cho người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU