Hàng ngàn thiếu nhi mang rác đổi quà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những loại rác nhựa như chai lọ, bịch ny lông hay giày, pin, đồ chơi điện tử bị hư hỏng đã được hàng ngàn thiếu nhi ở Cần Thơ mang đến đổi quà tại 'Ngày hội Thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường'.

Các em thiếu nhi Cần Thơ mang chai nhựa để đổi quà /// Ảnh: Đình Tuyển
Các em thiếu nhi Cần Thơ mang chai nhựa để đổi quà
Ảnh: Đình Tuyển
 
Ngày 30.5, Thành đoàn Cần Thơ và Cơ quan Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ tổ chức chương trình “Ngày hội Thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường” với khẩu hiệu mang rác đến đổi quà. Ngày hội được tổ chức nhằm mang lại sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các em thiếu nhi sau một thời gian dài giãn cách xã hội, phòng dịch Covid-19, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.
Hàng ngàn thiếu nhi mang rác đổi quà - ảnh 1

Chỉ trong buổi sáng, đã có hàng ngàn thiếu nhi đến vui chơi, đổi rác lấy quà, tham gia các trò chơi có thưởng

Ảnh Đình Tuyển

Chỉ trong buổi sáng, đã có hàng ngàn thiếu nhi đến vui chơi, đổi rác lấy quà, tham gia các trò chơi có thưởng. Trên tay em nào cũng xách theo túi đựng đầy chai nhựa, bịch ny lông, giày, pin, đồ chơi điện tử, chai lọ… bị hư hỏng để đổi lấy quà.
Hàng ngàn thiếu nhi mang rác đổi quà - ảnh 2

Niềm vui của cả gia đình khi đổi những chai nhựa được một chú gấu bông

Ảnh Đình Tuyển

Các thiếu nhi còn được hướng dẫn tham gia các phần thi phân loại rác, ném rác vào thùng, bỏ rác vào thùng nhanh, đẩy xe rác nhanh; thi tìm hiểu về bảo vệ môi trường để nhận những phần quà hấp dẫn như đồ chơi mới, bánh kẹo, nước uống, gấu bông, vé vào cổng khu vui chơi…

Hàng ngàn thiếu nhi mang rác đổi quà - ảnh 3

Các em thiếu nhi được hướng dẫn tham gia các trò chơi như vẽ tranh, phân loại rác...

Ảnh Đình Tuyển

Ngày hội đã bố trí 20 ki ốt của các đơn vị tham gia chuẩn bị các trò chơi và tặng quà cho thiếu nhi, trong đó, phần thi vẽ tranh và phân loại rác đã thu hút nhiều thiếu nhi tham gia. Theo ban tổ chức, ngoài tạo sân chơi cho trẻ nhân dịp ngày 1.6, chương trình kỳ vọng sẽ giáo dục thiếu nhi nâng cao ý thức từ những việc nhỏ như hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác, tái sử dụng một số loại rác cơ bản. Cùng với đó là truyền cảm hứng thúc đẩy hành động sáng kiến của các em nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Dịp này, Ban tổ chức ngày hội cũng trao 400 phần quà gồm gạo, khẩu trang, tập vở, bình đựng nước, học bổng… cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Cần Thơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU