Hàng ngàn nhà dân ngập từ 0,3 - 1mét trong biển nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn trong các ngày qua làm nước dâng cao gây ngập lụt trên diện rộng ở 2 huyện Tuy Phước, Phù Cát và TX. An Nhơn (Bình Định). Sáng 30.11, đỉnh lũ đã gần tương đương lũ lịch sử năm 2016.

Sáng 30.11, các group trên mạng xã hội đăng tải nhiều hình ảnh mưa lũ ở một số tỉnh miền Trung. Trong đó, ảnh nhà dân ngập lũ cả mét kèm nước lũ dâng ngập đường sá ở Bình Định khiến dân mạng xót xa vì người dân vừa chống dịch vừa chống lũ.

Theo ghi nhận của PV về tình hình lũ Bình Định sáng nay, các xã nằm ven đê Đông tiếp giáp đầm Thị Nại, cuối nguồn sông Kôn và sông Hà Thanh, gồm xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thắng (H.Tuy Phước), Cát Chánh (H.Phù Cát) nhiều nhà ngập sâu hơn 1 mét, chính quyền địa phương đã cho di dời những nhà ngập sâu lên ở những nhà cao hơn và bố trí thuyền máy sẵn sàng di dời các hộ ở những vùng nguy cơ cao lên ở các nhà văn hóa thôn và các trường học.

Hàng ngàn nhà dân ngập từ 0,3 - 1mét trong biển nước - ảnh 1

Chợ Gò Bồi, xã Phước Hòa, H.Tuy Phước bị ngập lụt nên tiểu thương dừng mua bán

MINH LÊ

Tại xã Phước Thắng, H.Tuy Phước, có 1.121 nhà dân bị ngập từ 0,3 - 1 m, chính quyền địa phương đã thông báo cho Ban nhân dân các thôn và trên đài truyền thanh xã tình hình sẽ xảy ra lũ lớn nên từ ngày 29.11, các hộ dân đều đã kê cao tài sản, đưa gia súc gia cầm lên cao nên tránh được thiệt hại. Đồng thời bố trí người già, trẻ em vùng ngập sâu di dời lên những nhà cao trong xóm sinh hoạt.

Hàng ngàn nhà dân ngập từ 0,3 - 1mét trong biển nước - ảnh 2

Một khu dân cư ở xã Phước Thắng, H.Tuy Phước ngập lũ

MINH LÊ

Còn ở xã Cát Chánh, H.Phù Cát, ông Đinh Hữu, Chủ tịch UBND xã, thông tin: Đến 8 giờ sáng 30.11, toàn xã có 620 nhà dân bị ngập, trụ sở UBND xã nước vào tầng 1 ngập sâu 0,3 m, địa phương đã sử dụng thuyền máy đến các vùng ngập sâu động viên bà con nhà chưa ngập lụt, cho những nhà ngập ở tạm, nên hiện chưa di dời trường hợp nào, xã cũng chuẩn bị lương thực để hỗ trợ nhân dân nếu ngập lụt kéo dài.

Hàng ngàn nhà dân ngập từ 0,3 - 1mét trong biển nước - ảnh 3

Nhà dân ở xã Phước Thắng, H.Tuy Phước ngập lũ

MINH LÊ

Hàng ngàn nhà dân ngập từ 0,3 - 1mét trong biển nước - ảnh 4

Người dân kê cao tài sản không để ngập lụt hư hại

MINH LÊ

Hàng ngàn nhà dân ngập từ 0,3 - 1mét trong biển nước - ảnh 5

Trụ sở UBND xã Cát Chánh ngập lũ 0,3 m

MINH LÊ

Hàng ngàn nhà dân ngập từ 0,3 - 1mét trong biển nước - ảnh 6

Tuyến giao thông DH 42 qua xã Phước Hiệp, H.Tuy Phước lũ chảy xiết nên ngành chức năng đã cho rào chắn, cấm người và phương tiện qua lại

MINH LÊ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU