Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong đêm Gala bế mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 chủ đề Chào Huế, hàng ngàn người dân và du khách đã hào hứng tham dự.

Tối 30.6, tại cồn Dã Viên, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra đêm Gala với chủ đề Chào Huế kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022.

Chương trình được tổ chức như một buổi liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, với một sân khấu mở và tương tác, trong không khí tưng bừng và tràn đầy sức trẻ.

Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 1

Khán giả xếp hàng qua các cổng an ninh trước khi vào phía sân khấu

LÊ HOÀI NHÂN

Tại đây, hàng ngàn người dân và du khách đã được thưởng thức những phần trình diễn từ các ban nhạc, đoàn nghệ thuật nổi tiếng từ Việt Nam và quốc tế như: ban nhạc Da LAB, ban nhạc Chillies, nhóm nhảy Lyricist, nhà hát ca kịch Huế, đoàn nghệ thuật dân ca Việt Bắc, đoàn múa Nga Belogorie, nhóm Nine Family, nhóm nhảy Unity Crew, nhóm nhạc Tây Ban Nha España Te Quiero…

Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 2

Hàng ngàn người dân tham gia chương trình

LÊ HOÀI NHÂN

Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 3

Phần trình diễn của ban nhạc Chillies được nhiều khán giả chờ đợi

LÊ HOÀI NHÂN

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2022, đã gửi lời cảm ơn đến những đơn vị, cá nhân đồng hành thực hiện chương trình.

Đồng thời, ông gửi lời tri ân đến nhân dân Huế và du khách cả nước đã nồng nhiệt ủng hộ, tham gia Tuần lễ Festival Huế 2022.

Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 4

Ông Nguyễn Thanh Bình phát biểu trong đêm Gala

LÊ HOÀI NHÂN

“Đêm Gala với chủ đề Chào Huế không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào tạm biệt Tuần lễ Festival mùa hè và xin chào cho Festival mùa thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022. Bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng mang tên Chào Huế còn là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất cố đô để cùng nhau hòa mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí lễ hội mùa hè”, ông Bình nói.

Sân khấu đặc biệt

Chương trình Gala được tổ chức trên cồn Dã Viên, nằm giữa sông Hương thơ mộng, với không gian thoáng đãng, xanh mát. Theo ban tổ chức, đây là lần đầu tiên cồn Dã Viên được chọn làm điểm tổ chức chương trình biểu diễn cho nhiều chương trình trong tuần Festival.

Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 5

Sân khấu tại đêm Gala là sân khấu mở trong không gian thoáng đãng của cồn Dã Viên

LÊ HOÀI NHÂN

Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 6

Những tiết mục nghệ thuật tại đêm Gala được đầu tư công phu

LÊ HOÀI NHÂN

Trước đó, ban tổ chức đã đầu tư và chỉnh trang cảnh quan khu vực này, lắp hệ thống đèn, điện và sân khấu hoành tráng. Đặc biệt đã dựng một cây cầu sắt nổi trên 38 chiếc thuyền cứu hộ, nối cồn Dã Viên và tuyến đường đi bộ công viên.

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, cho biết để chuẩn bị cho chương trình, trước đó đội ngũ kỹ thuật đã khảo sát để chọn vị trí thích hợp.

Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 7

Cầu vừa được bắc qua sông để nối cồn Dã Viên và đường đi bộ trong dịp Festival 2022

LÊ HOÀI NHÂN

“Cồn Dã Viên với không gian mở đã tạo cho người dân và du khách cảm giác như tham dự một buổi dã ngoại ngoài trời, mô hình này đã được nhiều nước trên thế giới thực hiện.
Bên cạnh đó, dịp này ban tổ chức còn mong muốn hướng đến nơi đây trở thành một không gian biểu diễn văn hóa, nghệ thuật cộng đồng trong tương lai”, ông Đạt nói.

Hàng ngàn người chen chân trong Gala kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 8

Khán giả đã có một bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn

LÊ HOÀI NHÂN

Chương trình Gala âm nhạc và nghệ thuật đã khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, là "bàn đạp" cho một chuỗi chương trình Festival hấp dẫn kế tiếp trong năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU