Hàng loạt vụ đốt phá, đánh bom rung chuyển miền nam Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cộng 17 vụ đốt phá, đánh bom xảy ra tại 3 tỉnh Yala, Narathiwat và Pattani ở miền nam Thái Lan trong đêm 16.8, rạng sáng 17.8.

Hàng loạt vụ đốt phá, đánh bom rung chuyển miền nam Thái Lan - ảnh 1

Cây xăng Bang Chak ở Nong Chik (Pattani) chịu thiệt hại nặng khi bị thiêu rụi

Ảnh chụp màn hình bangkok post

Tờ Bangkok Post ngày 17.8 đưa tin các vụ đánh bom và đốt phá xảy ra tại ít nhất 17 địa điểm ở miền nam Thái Lan khiến ít nhất 7 người bị thương, dường như là những vụ tấn công hàng loạt có sự phối hợp.

Các vụ tấn công nhằm vào những cửa hàng tiện ích và trạm xăng bắt đầu vào tối 16.8 và tiếp diễn đến rạng sáng hôm sau tại 3 tỉnh Yala, Narathiwat và Pattani, gây thiệt hại đáng kể.

Vùng 4 thuộc Bộ Chỉ huy Các chiến dịch an ninh nội địa (ISOC) cho rằng các vụ tấn công nhằm phá hoại nền kinh tế khu vực.

Thiếu tướng Pramote Prom-in, phó giám đốc Vùng 4 ISOC cho hay nhiều địa điểm bị tấn công hầu như cùng lúc, với 2 vụ ở Pattani, 6 vụ ở Yala và 9 vụ ở Narathiwat.

Các vụ tấn công bắt đầu tại tỉnh Yala, khi bom nổ bên trong một cửa hàng 7-Eleven tại một trạm xăng PTT ở huyện Yaha.

Điều tra viên Sarayut Kochawong cho biết vào khoảng 23 giờ 50, một người đàn ông đeo khẩu trang và mặc đồ phụ nữ Hồi giáo đi vào cửa hàng và đặt một chiếc túi lên quầy. Người này bảo các nhân viên và khách hàng ra ngoài nếu không muốn chết.

Khoảng 10 phút sau khi mọi người rời khỏi cửa hàng, bom trong chiếc túi phát nổ và gây thiệt hại cho cửa hàng, nhưng không có thương vong.

Tại Yala và Narathiwat còn có các cửa hàng 7-Eleven khác, cửa hàng Mini Big C bị tấn công. Tại Pattani có cây xăng Bang Chak ở Nong Chik (Pattani) chịu thiệt hại nặng nhất khi bị thiêu rụi, cùng với một cửa hàng Mini Big C bị tấn công.

Cảnh sát đang điều tra các vụ tấn công. Chưa bên nào đứng ra nhận trách nhiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU