Hàng loạt sân bay miền Trung đóng cửa, các chuyến bay hoãn, huỷ do bão Noru

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vietnam Airlines và Vietjet vừa điều chỉnh kế hoạch khai thác tới các sân bay miền Trung và Tây nguyên do ảnh hưởng cơn bão số 4 (bão Noru).

Do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru), theo quyết định của nhà chức trách hàng không, sân bay Chu Lai (Quảng Nam) tạm ngừng tiếp nhận máy bay từ 7 giờ sáng 27.9 đến 7 giờ sáng 28.9.

Ngoài ra, các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai) sẽ tạm ngừng tiếp nhận máy bay từ 12 giờ ngày 27.9 đến 12 giờ ngày 28.9.

Hàng loạt sân bay miền Trung đóng cửa, các chuyến bay hoãn, huỷ do bão Noru  - ảnh 1

Hàng loạt chuyến bay đi, đến miền Trung bị hoãn, huỷ do ảnh hưởng bão Noru

T.N

Theo Vietjet, các chuyến bay đến và đi các sân bay trên trong thời gian ảnh hưởng của bão vì thế sẽ tạm ngừng.

Ngoài ra, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (H.Đức Trọng, Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến phải điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền.

Bão số 4 (siêu bão Noru) tăng cấp, gió giật cấp 16 trước ngày đổ bộ

Vietnam Airlines cũng cho biết, từ sáng 27.9 đến chiều 28.9, các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các sân bay Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Liên Khương có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU