Hàng loạt người ủng hộ Tổng thống Trump tẩy chay Twitter

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt người ủng hộ Tổng thống Mỹ Doald Trump lần lượt từ bỏ tài khoản Twitter sau khi mạng xã hội này cấm vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông.

Hình ảnh tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cấm vĩnh viễn /// Reuters
Hình ảnh tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cấm vĩnh viễn
Reuters

Tweet “Tạm biệt Twitter” trở nên phổ biến sau khi nhiều người ủng hộ ông Trump hủy tài khoản Twitter nhằm phản đối việc Twitter tẩy chay tổng thống, theo tờ New York Post.

“Tạm biệt những người bạn trên Twitter. Hẹn gặp lại @parler, ”một người dùng Twitter viết. Twitter lâu nay là công cụ thường được nhiều người ủng hộ phe bảo thủ ở Mỹ sử dụng.

Ngay sau đó, mạng xã hội Gab, một nền tảng thay thế cho Twitter, cho biết họ đã thu hút được 10.000 người dùng mới mỗi giờ trong ngày 9.1.

Trong một tuyên bố, Twitter xác nhận công ty đang rà soát tất cả tài khoản đăng ký không có thông tin cá nhân rõ ràng. Động thái này có khả năng làm tăng số người dùng từ bỏ nền tảng này.

Ông Trump có thể sẽ tạo mạng xã hội riêng sau lệnh cấm từ Twitter

Bên cạnh đó, mạng xã hội Parler gặp sự cố quá quá tải kéo dài khoảng 1 giờ vì một lượng lớn người dùng mới áp đảo máy chủ.

Hiện Parler trở thành nền tảng phổ biến cho những người bảo thủ, với hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trong tháng 10, theo đài CNN.

Diễn biến trên xảy ra giữa lúc Tổng thống Trump đang đối mặt sự tẩy chay từ chính mạng xã hội Twitter mà ông thường sử dụng.

Vào ngày 8.1, ông Trump dùng tài khoản chính thức của chính phủ @POTUS trên Twitter chỉ trích trang mạng xã hội này “bịt miệng” ông.

Ngay sau đó, Twitter đã xóa các bình luận của ông Trump trên @POTUS, tạm ngưng tài khoản ban vận động tái tranh cử của ông @TeamTrump và đóng tài khoản cá nhân @realDonaldTrump vĩnh viễn.

Twitter nêu lý do cụ thể là nhằm ngăn chặn nguy cơ những dòng tweet gây tranh cãi về gian lận bầu cử tiếp tục kích động bạo loạn sau vụ những người biểu tình ủng hộ ông Trump xông vào làm loạn tại Điện Capitol hôm 6.1.

"Big Tech" mạng xã hội leo thang xung đột chống Tổng thống Trump?

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cùng các công tố viên đang điều tra và truy tố những người tham gia vụ bạo loạn tại Điện Capitol, khiến 5 người chết, bao gồm một sĩ quan cảnh sát. FBI yêu cầu các trang mạng xã hội lưu liệu làm bằng chứng truy tố sau khi những kẻ bạo loạn đăng tải hình ảnh của họ trong Điện Capitol, theo Reuters.

Trước đó, Facebook, Instagram tuyên bố chặn tài khoản của Tổng thống Trump cho đến khi tiến trình chuyển giao quyền lực cho Tổng thống tân cử Joe Biden hoàn tất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU