Hàng loạt người dùng iPhone chạy iOS 14.5 không đồng ý cho theo dõi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc khảo sát của Flurry Analytics mới đây xác định chỉ 4% người dùng iPhone ở Mỹ khi sử dụng ứng dụng trên di động đồng ý cho việc được quyền theo dõi hành vi của mình.

Người dùng iPhone ủng hộ mạnh mẽ tính năng ATT trên iOS 14.5  /// Ảnh: Reuters
Người dùng iPhone ủng hộ mạnh mẽ tính năng ATT trên iOS 14.5
Ảnh: Reuters

Theo Engadget, đây chính là lý do tại sao Facebook cảm thấy lo lắng về iOS 14.5. Tỷ lệ chọn tham gia đó đã tăng lên 12% trên toàn thế giới, nhưng rõ ràng là hầu hết mọi người đều từ chối yêu cầu khi họ nhận được lời nhắc. Được biết đây là một nghiên cứu toàn diện khi nó theo dõi khoảng 2,5 triệu người dùng hoạt động hằng ngày ở Mỹ và 5,3 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Mặc dù không có gì đảm bảo các tỷ lệ này sẽ giữ nguyên nhưng chúng giúp giải thích tại sao Facebook lại có những “đòn tấn công” về quyền riêng tư của Apple kể từ khi chúng được công bố vào năm 2020. Mạng xã hội này dường như phải mất một phần lớn dữ liệu nhắm mục tiêu quảng cáo iOS, và điều đó có thể làm tổn hại đến doanh thu quảng cáo quan trọng của công ty.

Facebook đã định vị lời nhắc theo dõi ứng dụng của iOS 14.5 là một cuộc tấn công vào các doanh nghiệp nhỏ và thậm chí còn gợi ý rằng các công ty có thể phải bắt đầu tính phí truy cập dịch vụ nếu không có cá nhân hóa như trước đây. Tuy nhiên Apple đã từ chối lùi bước khi cho rằng người dùng xứng đáng được lựa chọn và minh bạch.

Nếu dữ liệu của Flurry giữ nguyên theo thời gian, Apple có thể có một lý do khác để giữ vững lập trường của mình, đó là họ sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khách hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU