Hãng điện thoại 'sang chảnh' Vertu được mua lại với giá 61 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu đã chính thức được mua lại lần thứ ba, kể từ khi tách khỏi Nokia vào năm 2012.

Vertu là biểu tượng cho đẳng cấp của chủ sở hữu /// Ảnh Vertu
Vertu là biểu tượng cho đẳng cấp của chủ sở hữu
Ảnh Vertu

Theo The Verge, chủ nhân mới nhất của thương vụ mua lại Vertu là doanh nhân Hakan Uzan đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó, giá trị của thương vụ này ước tính vào khoảng 61 triệu USD.

Hiện tại, hãng sản xuất điện thoại Vertu nổi tiếng với những sản phẩm smartphone có cấu hình thông thường nhưng được thiết kế thủ công với những chất liệu cao cấp như da đà điểu, cá sấu,… Vào năm 2015, công ty đã bán được 450.000 thiết bị với giá bán trung bình khoảng 6.000 USD/máy. Hãng vẫn duy trì trụ sở chính ở Anh cũng như nhiều cửa hàng bán lẻ khắp toàn cầu.

Tuy nhiên, hiện tại hãng đang phải vật lộn để tạo ra lợi nhuận trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường điện thoại thông minh, chi phí sản xuất cao và sự cạnh tranh từ các dịch vụ cho phép tùy chỉnh những thiết bị rẻ hơn. Trong báo cáo tài chính năm 2014, Vertu đã thua lỗ đến 53 triệu USD.

Được biết, vào năm 2012, Nokia chính thức bán Vertu cho tập đoàn EQT VI của Thụy Điển với giá khoảng 175 triệu bảng. Vào năm 2015, EQT sang tay Vertu cho tập đoàn Godin Holdings (Hồng Kông) với mức giá cụ thể không được tiết lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU