Hàng chục nữ tiếp viên hàng không Ý cởi đồ để biểu tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nữ tiếp viên hàng không Ý cởi đồng phục để phản đối tình trạng mất việc và giảm thu nhập khi làm việc cho hãng mới.

Hàng chục nữ tiếp viên hàng không Ý cởi đồ để biểu tình - ảnh 1

Những nữ tiếp viên cởi đồng phục để biểu tình

ảnh chụp màn hình dmarg

Đài CNN ngày 23.10 đưa tin hàng chục tiếp viên hàng không Ý đã cởi đồ để biểu tình phản đối tình trạng mất việc làm hoặc bị cắt giảm lương.

Đây là những tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Ý Alitalia đã đóng cửa, cùng với sự thành lập của hãng hàng không quốc gia mới mang tên ITA Airways.

Tiếp viên hàng không thoát y phản đối hãng bay giảm lương

Tại quảng trường Campidoglio, khoảng 50 nữ tiếp viên từng làm cho Alitalia đã mặc đồng phục của hãng trước khi cởi ra, chỉ còn lại đồ lót, và hô vang “Chúng tôi là Alitalia”.

Cuộc biểu tình không chỉ phản đối tình trạng mất việc mà còn về các hợp đồng với hãng ITA Airways mới thành lập. Công đoàn cho biết những người ở lại làm việc đã bị giảm thu nhập.

Một tiếp viên của ITA Airways cho biết họ còn mất chế độ thâm niên và không được báo sớm về thời điểm và nơi làm việc. Trong khi đó, Chủ tịch ITA Airways Alfredo Altavilla cho rằng cuộc biểu tình là “nỗi hổ thẹn của quốc gia”.

Ông cho biết những người ở lại đã đồng ý về điều kiện làm việc. Bên cạnh đó, ông ví von rằng những người phàn nàn cũng giống như một tài xế nhìn vào kính chiếu hậu.

Trong số 10.500 nhân viên của Alitalia, chỉ 2.800 người được ITA Airways tuyển dụng. Hãng hàng không mới đã giữ lại 52 trong số 110 máy bay của Alitalia, trong khi công bố kế hoạch mua toàn bộ máy bay Airbus mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU