Hàng chục người thương vong do gió lớn gây sập sân khấu lễ hội Tây Ban Nha

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi gió lớn làm sập một phần sân khấu chính tại lễ hội âm nhạc gần thành phố Valencia của Tây Ban Nha vào sáng sớm 13.8.

Các cơ sở hạ tầng khác cũng bị hư hại khi gió giật ập đến lễ hội Medusa - một lễ hội âm nhạc điện tử lớn được tổ chức trong sáu ngày ở thị trấn bờ biển phía đông Cullera.

Hàng chục người thương vong do gió lớn gây sập sân khấu lễ hội Tây Ban Nha - ảnh 1

Địa điểm tổ chức lễ hội Medusa sau cơn gió lớn

Reuters

32 người được đưa đến bệnh viện và ba người vẫn ở đó vào chiều 13.8, cơ quan y tế khu vực cho biết.

Ban tổ chức xác nhận hủy bỏ phần còn lại của lễ hội vì sự an toàn của những người tham dự. Trước đó trên trang Facebook của lễ hội, cho biết thêm rằng điều kiện thời tiết “khắc nghiệt” đã gây ra thiệt hại cho nhiều cơ sở hạ tầng tại địa điểm tổ chức lễ hội, theo Reuters.

Hàng chục người thương vong do gió lớn gây sập sân khấu lễ hội Tây Ban Nha - ảnh 2

Những người trẻ tuổi rời lễ hội Medusa sau khi gió lớn làm sập sân khấu

Reuters

Ban tổ chức thông báo: “Vào khoảng 4 giờ sáng, những cơn gió mạnh bất ngờ và dữ dội đã phá hủy một số khu vực của lễ hội, buộc ban quản lý phải đưa ra quyết định ngay lập tức dọn dẹp khu vực hòa nhạc để đảm bảo an toàn cho những người tham dự, công nhân và nghệ sĩ”.

Lễ hội Medusa, nơi DJ người Pháp David Guetta biểu diễn vào ngày 13.8, quy tụ các DJ khắp thế giới ​​chơi suốt đêm 12.8 trên 5 sân khấu. DJ Miguel Serna đã có mặt trên sân khấu chính từ 3 đến 4 giờ sáng khi sự cố xảy ra. “Đó là khoảnh khắc căng thẳng, kinh hoàng và tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ điều gì giống như vậy trước đây. Thảm kịch xảy ra vào cuối buổi diễn của tôi trên sân khấu chính, khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tôi vẫn còn bị sốc”, Serna viết trên Instagram.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU