Hàng chục khẩu súng tự chế được tịch thu và tiêu hủy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin từ công an huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 7.8 cho hay, hàng chục khẩu súng tự chế vừa được công an huyện này thu hồi, tiêu hủy.

Công an huyện Nam Đông thu giữ số súng tự chế trái phép gây nguy hiểm /// Ảnh CTV
Công an huyện Nam Đông thu giữ số súng tự chế trái phép gây nguy hiểm
Ảnh CTV

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cũng như những tác hại của việc tàng trữ vũ khí tự chế trên địa bàn huyện, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ và vận động người dân giao nộp 67 khẩu súng các loại tự chế.

Phần lớn các loại súng này đều là súng dài, làm bằng vật liệu thô sơ, bắn đạn bi bằng cồn hoặc hơi gas.

Hàng chục khẩu súng tự chế được tịch thu và tiêu hủy - ảnh 1

tin liên quan

Ba đêm lội rừng tìm... Tuộc A Loang

Tuộc A Loang trong tiếng Pru Vân Kiều có nghĩa là... thuyền độc mộc. Và nếu không có 3 đêm lội rừng đến rã cả chân thì hẳn đến giờ Bảo tàng Quảng Trị, một trong những bảo tàng được cho là hoành tráng ở miền Trung, khó có thể có hiện vật quý này để trưng bày...

Hàng chục khẩu súng tự chế được tịch thu và tiêu hủy - ảnh 2

Theo Công an huyện Nam Đông, số súng tuy là tự chế nhưng vẫn có tính sát thương và tiềm ẩn nguy hiểm, mất an toàn, nhất là sử dụng vào mục đích xấu.

Nam Đông là huyện miền núi, dân số khoảng 26 ngàn người, 43% trong số đó là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đông nhất là đồng bào Cơ Tu. Những người tàng trữ số súng tự chế cho biết họ sử dụng vào việc bảo vệ nương rẫy trước thú dữ.

Hiện cơ quan công an đã tiêu hủy số súng tự chế nói trên, đồng thời tuyên truyền người dân biết tác hại của các loại súng tự chế để không tái phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU