Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

83 công nhân của Công ty TNHH may mặc First Team VN đã nhập viện trong tình trạng chóng mặt, nhức đầu, nôn ói liên tục; nhiều ca có biểu hiện tay chân co rút...

Công nhân được cấp cứu tại Trung tâm y tế H.Trảng Bàng nghi do ngộ độc thực phẩm /// Ảnh: DƯƠNG PHAN
Công nhân được cấp cứu tại Trung tâm y tế H.Trảng Bàng nghi do ngộ độc thực phẩm
Ảnh: DƯƠNG PHAN

Tối 25.11, Khoa cấp cứu Trung tâm y tế H.Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết, đến tối cùng ngày đơn vị này đã tiếp nhận 83 ca nhập viện (đều là công nhân), nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ trực khoa cấp cứu, từ khoảng 16 giờ cùng ngày, lần lượt các công nhân đã nhập viện trong tình trạng chóng mặt, nhức đầu, nôn ói liên tục; nhiều ca có biểu hiện tay chân co rút.
Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm - ảnh 1

Hàng loạt công nhân đang được đưa vào Trung tâm y tế H.Trảng Bàng điều trị vào tối 25.11 Ảnh: Dương Phan

Sau hơn 3 giờ cấp cứu, sức khỏe của một số công nhân đã ổn định và xin được xuất viện; số còn lại vẫn tiếp tục được điều trị tại các phòng, khoa.

Phần lớn các công nhân trên đang làm việc tại Công ty TNHH may mặc First Team VN, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên ngành dệt may, trụ sở tại KCN Thành Thành Công (thuộc xã An Hòa, H.Trảng Bàng).

Nhiều công nhân trình bày, sau khi ăn trưa tại công ty gồm các món thịt gà chiên, đậu bắp luộc, canh bầu sau đó đến xế chiều cùng ngày các công nhân phải nhập viện do các biểu hiện như trên. Riêng một số công nhân ăn các món chay không có biểu hiện bị ngộ độc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU