Hàn Quốc xuất hiện thêm cụm dịch Covid-19 'siêu lây lan' tại thủ đô Seoul?

Hàn Quốc xuất hiện thêm cụm dịch Covid-19 'siêu lây lan' tại thủ đô Seoul?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo có 114 trường hợp nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong ngày 11.3, con số ca nhiễm mới hằng ngày thấp nhất trong hơn 2 tuần qua, nâng tổng số ca dương tính virus trên toàn quốc lên 7.869.

Theo KCDC, có thêm 6 người tử vong vì Covid-19 và tổng số người chết đã tăng lên 66. Trong khi đó, những ngày gần đây đã có khoảng 100 người được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây Covid-19 có liên quan đến một tổng đài điện thoại ở thủ đô Seoul.

Hàn Quốc xuất hiện thêm cụm dịch Covid-19 'siêu lây lan' tại thủ đô Seoul? - ảnh 1

Thủ tướng Chung Sye-kyun phát biểu trong buổi họp báo hôm 12.3 rằng “Cụm lây nhiễm ở Seoul có thể dẫn đến nguy cơ siêu lây lan ở Seoul, nơi tập trung một nửa dân số Hàn Quốc”.

Đến nay, đa số ca nhiễm Covid-19 xảy ra ở phía nam Hàn Quốc bao gồm thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó. Khoảng hơn 60 % ca nhiễm có liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) khi một tin đồ đã tham dự ít nhất 4 lễ cầu nguyện tại Daegu trước khi được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.

Hàn Quốc xuất hiện thêm cụm dịch Covid-19 'siêu lây lan' tại thủ đô Seoul? - ảnh 2

Hàng loạt sự kiện từ chương trình biểu diễu K-pop cho đến các trận đấu thể thao đã bị hủy bỏ vì dịch Covid-19 ở Hàn Quốc và thời gian nghỉ học kéo dài thêm 3 tuần trên toàn quốc. Hiện toàn thế giới đã có hơn 126.000 ca nhiễm virus corona với 4.632 người tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU