Hàn Quốc xôn xao về chiếc đồng hồ vàng của giáo chủ Tân Thiên Địa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cư dân mạng Hàn Quốc lại dậy sóng về chiếc đồng hồ vàng mà giáo chủ Lee Man-hee của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) đeo trong buổi họp báo xin lỗi vì việc lây lan dịch COVID-19.

Ông Lee Man-hee quỳ gối xin lỗi vì giáo phái Tân Thiên Địa làm lây lan dịch COVID-19 /// AFP
Ông Lee Man-hee quỳ gối xin lỗi vì giáo phái Tân Thiên Địa làm lây lan dịch COVID-19
AFP

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee ngày 2.3 tổ chức họp báo tại huyện Gapyeong (tỉnh Gyeonggi) để xin lỗi vì thành viên giáo phái này đã lây nhiễm virus Corona chủng mới cho nhiều người khác và gọi dịch COVID-19 là "tai họa lớn".

Tuy nhiên, sự kiện lại khiến người dân xôn xao, liên quan đến chiếc đồng hồ vàng mà ông Lee đeo tại cuộc họp báo.

Theo Reuters, chiếc đồng hồ được cho là do cựu Tổng thống Park Geun-hye tặng cho ông Lee. Bà Park bị phế truất và bị giam vào năm 2017 vì tội tham nhũng và lạm quyền.

Hàn Quốc xôn xao về chiếc đồng hồ vàng của giáo chủ Tân Thiên Địa - ảnh 1

Chiếc đồng hồ được cho là do cựu Tổng thống Park Geun-hye tặng

AFP

HÌnh ảnh về chiếc đồng hồ nhanh chóng được lan truyền trên mạng Twitter trong khi cụm từ khóa “đồng hồ của Lee Man-hee” trở thành từ được tìm kiếm nhiều nhất trên trang Naver ở Hàn Quốc.

“Ông ta đang khoe khoang món quà của bà Park”, một tài khoản Twitter viết trong khi một người khác mỉa mai: “Đồng hồ của ông ta sáng loáng và trong như pha lê, giống như lòng trung thành và mối quan hệ của ông ta với bà Park Geun-hye”.

Reuters dẫn lời một lãnh đạo của Tân Thiên Địa nói chiếc đồng hồ là phần thưởng dành cho công trạng của ông Lee, từng là cựu binh chiến tranh Triều Tiên, và chuyện không liên quan gì đến chính trị.

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối "xin tha thứ" vì dịch Covid lây lan ở Hàn Quốc

Theo Reuters, chiếc đồng hồ được cho là có khắc hình biểu trưng của tổng thông và có chữ ký của bà Park. Một số mẫu tương tự nhưng là hàng đã sử dụng được bán trên mạng với giá 120.000-500.000 won (2,3-9,7 triệu đồng).

Ông Lee Gun-yong, cựu trợ lý trong văn phòng của bà Park và hiện là lãnh đạo đảng đối lập Tương lai Thống nhất cho rằng chiếc đồng hồ của ông Lee Man-hee phải là hàng giả vì văn phòng Tổng thống Park chỉ làm đồng hồ bằng bạc. Đảng Tương lai Thống nhất nói không có liên hệ chính trị gì với giáo chủ Tân Thiên Địa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU