Hàn Quốc nghi Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Hàn Quốc sáng nay 27.1 cho rằng CHDCND Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay dường như là tên lửa đạn đạo vào vùng biển nằm ở phía đông nước này.

Hàn Quốc nghi Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo - ảnh 1

Một tên lửa dẫn đường chiến thuật được phóng ở Triều Tiên, trong ảnh do KCNA xuất bản ngày 17.1.2022

Reuters

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay đã phát hiện đợt phóng hai vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo vào lúc 8 giờ ngày 27.1 (giờ địa phương) từ thành phố Hamhung, ở bờ biển phía đông của Triều Tiên, theo Reuters.

Hai vật thể bay nói trên dường như rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, theo hãng tin Kyodo News dẫn một nguồn tin chính phủ Nhật. Bình Nhưỡng chưa đưa ra thông tin về vụ phóng hai vật thể bay nói trên.

Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 6 chỉ trong 1 tháng

Hôm 25.1, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình vào vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, theo quân đội Hàn Quốc. Cũng trong tháng này, Triều Tiên đã phóng thử một số tên lửa dẫn đường chiến thuật, hai “tên lửa bội siêu thanh” và hệ thống tên lửa phóng từ đường ray.

Hôm 26.1, Phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ Mark Lambert cho hay Washington sẵn sàng đối thoại với Bình Nhưỡng tại bất kỳ nơi nào và đàm phán về bất kỳ điều gì. Năm ngoái, Washington từng đề nghị đối thoại với Bình Nhưỡng mà không kèm theo điều kiện, nhưng đến nay vẫn chưa có các cuộc gặp gỡ cấp cao song phương nào diễn ra.

Triều Tiên khẳng định các cuộc phóng tên lửa là quyền phòng thủ và cho rằng các lệnh cấm vận của Mỹ cho thấy Washington vẫn duy trì chính sách “thù địch” đối với Bình Nhưỡng, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU