Hàn Quốc không xác nhận em gái Kim Jong-un sẽ sang Seoul

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết họ không thể xác nhận việc em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sang Seoul vào đầu năm 2015, theo Korea Times.

Hàn Quốc không xác nhận em gái Kim Jong-un sẽ sang Seoul
Hàn Quốc không xác nhận em gái Kim Jong-un sẽ sang Seoul 1

Trước đó, thông tin Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tên trong danh sách tham dự lễ hội ẩm thực do nhóm doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc có quan hệ mật thiết với Triều Tiên tổ chức dự kiến vào tháng 3.2015 được Reuters đăng tải ngày 4.12.

“Chúng tôi đã nhận được bản danh sách những người tham gia và Kim Yo-jong có tên trong danh sách đó”, Reuters dẫn lời một thành viên tổ chức sự kiện. Theo đó, Triều Tiên đã gửi bản danh sách này cho phía tổ chức.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc (MOU) là cơ quan chuyên trách xử lý các vấn đề trong quan hệ liên Triều. Bộ này cho biết cần phải xác minh lại xem danh sách đó có thực sự được gửi từ Triều Tiên không vì định dạng của văn bản ấy rất khác những văn bản mà Triều Tiên từng gửi, theo Korea Times ngày 4.12.

Hàn Quốc không xác nhận em gái Kim Jong-un sẽ sang Seoul 2

Ngoài ra, MOU cũng nói thêm rằng kế hoạch về sự kiện lễ hội ẩm thực nói trên đã bị hủy cách đây 2 tháng vì cả 2 bên không thống nhất được trong việc phối hợp tổ chức, theo Korea Times.

Kim Yo-jong, 27 tuổi, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, mới đây được công bố là một quan chức cấp cao của Đảng Lao động, đảng cầm quyền của Triều Tiên, đồng thời là thành viên duy nhất trong gia đình lãnh đạo họ Kim giữ vai trò chính thức trong chính phủ bên cạnh Kim Jong-un.

Nếu sự kiện nói trên diễn ra, đây sẽ là lần đầu tiên Kim Yo-jong đến thăm Hàn Quốc với tư cách là thành viên gia đình lãnh đạo họ Kim sau hơn 6 thập kỷ. Tuy nhiên, thông tin về chuyến đi này của Kim Yo-jong vẫn chưa được xác nhận chắc chắn.

Ngọc Mai

>> Kim Jong-un chỉ đạo tập trận, kêu gọi chuẩn bị chiến đấu
>> Em gái Kim Jong-un được cử sang Hàn Quốc
>> Triều Tiên cấm người dân dùng tên lãnh đạo Kim Jong-un
>> Kim Jong-un cấm quan chức hút thuốc lá nước ngoài

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU