hamas

Xe tăng Israel xuất hiện trong lúc người Palestine biểu tình ở miền nam Gaza dọc khu vực giáp với Israel ngày 3.5 /// Reuters

Israel không kích trả đũa diệt quân Hamas tại Dải Gaza

0

Quân đội Israel đã giết chết hai thành viên của phong trào Hamas trong cuộc không kích vào Dải Gaza hôm 3.5 trong khi 2 người Palestine thiệt mạng trong vụ đụng độ với lực lượng Israel dọc biên giới hai bên.

Một xe tải của IDF chở hàng viện trợ y tế cho người Palestine  /// Chụp màn hình Jerusalem Post

Israel không kích Hamas ở Dải Gaza

0
Không quân Israel đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hamas ở phía bắc Dải Gaza.
Người biểu tình đụng độ với binh lính Israel gần cổ thành Jerusalem /// Reuters

Rộ tin Hamas nhượng bộ Israel

0
Tờ The Times of Israel ngày 16.5 loan tin phong trào Hamas đã đề nghị ngăn chặn dòng người Palestine biểu tình tại Bờ Tây tại Dải Gaza nếu Israel ngừng không kích nhằm vào lực lượng này.
Tương lai của Palestine sẽ có chuyển biến mới /// Reuters

Bước chuyển đầy hy vọng

0
Thỏa thuận vừa đạt được giữa 13 phe cánh ở Palestine, trong đó có Fatah và Hamas, về bầu cử tổng thống và quốc hội mới vào cuối năm 2018 đánh dấu bước chuyển biến nội bộ vô cùng quan trọng đối với tương lai của Palestine.
Người dân Palestine ăn mừng thỏa thuận giữa Hamas và Fatah /// Reuters

Lý trí thắng tình cảm

0
Sau hơn 10 năm huynh đệ tương tàn, Hamas và Fatah đã thỏa thuận hòa giải với nhau, tiến tới thành lập chính phủ chung và chuẩn bị tiến hành tổng tuyển cử đồng thời ở Gaza và bờ tây sông Jordan.