Hải quan Mỹ thu giữ một lượng lớn AirPods nhái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quan Mỹ vừa thông báo về việc phát hiện thêm lô AirPods nhái được vận chuyển đến nước này, vụ mới nhất trong số nhiều vụ phát hiện tương tự trong nhiều tháng qua.

AirPods tiếp tục là mục tiêu của các nhà sản xuất sản phẩm nhái  /// Ảnh: XDA Developers
AirPods tiếp tục là mục tiêu của các nhà sản xuất sản phẩm nhái
Ảnh: XDA Developers

Theo SlashGear, phát hiện mới nhất này được thực hiện bởi Hải quan Mỹ ở Cincinnati, Ohio, nơi các quan chức đã bắt giữ 5 lô hàng chứa hơn 6.000 sản phẩm nhái AirPods.

Được biết, AirPods vừa là một biểu tượng trạng thái vừa là phụ kiện tuyệt vời cho cuộc sống hằng ngày. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các công ty làm nhái tung ra hàng nghìn sản phẩm nhái được đóng gói để trông giống như AirPods, nhưng không thực sự là của Apple và thường cung cấp hiệu suất làm việc kém hơn nhiều.

Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã báo cáo một số vụ bắt giữ lớn liên quan đến sản phẩm AirPods nhái, và vụ gần đây nhất được công bố vào ngày 15.7. Theo CBP, số tai nghe nhét tai nhái bị tịch thu có giá trị bán lẻ khoảng 1,3 triệu USD, nếu được bán theo giá niêm yết của Apple.

CBP giải thích 5 lô hàng tai nghe nhái này xuất phát từ Trung Quốc đã được kiểm tra vào ngày 7.7, sau đó họ phát hiện 5.000 AirPods nhái và 1.372 AirPods Pro nhái. Các mặt hàng đã được gửi đến các chuyên gia để xác định xem chúng có phải là sản phẩm thật hay không khi CBP tin rằng chúng vi phạm các quy tắc về bản quyền và nhãn hiệu.

Những thiết bị nhái là một vấn đề lớn vì nhiều lý do. Những sản phẩm này không chỉ đánh lừa các công ty hợp pháp mà còn khiến người tiêu dùng phải trả giá đắt cho mặt hàng chất lượng thấp. Mối quan tâm đặc biệt là pin lithium-ion được tìm thấy trong nhiều thiết bị tiêu dùng. Pin chất lượng thấp hoặc thiết bị điện tử có cấu tạo kém có thể khiến những viên pin này quá nóng, có khả năng gây cháy hoặc nổ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU