Hải Phòng khẩn trương rà soát người về từ Quảng Ninh, Hải Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.Hải Phòng chỉ đạo các quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị khẩn trương tập trung cho công tác tuyên truyền, rà soát quản lý các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Hải Dương đã tiến hành phong toả khu vực vừa có bệnh nhân Covid-19.  /// Ảnh CTV
Hải Dương đã tiến hành phong toả khu vực vừa có bệnh nhân Covid-19.
Ảnh CTV

Sáng nay, 28.1, ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hải Phòng, đã ký công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc thực hiện cách ly, giám sát, theo dõi đối với những người liên quan đến ca bệnh mới ghi nhận tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Lịch trình di chuyển của nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương

Theo nội dung công văn, ngày 28.1, Bộ Y tế công bố 2 ca Covid-19 trong cộng đồng gồm bệnh nhân 1552 (Hải Dương) và bệnh nhân 1553 (Quảng Ninh). Hai địa phương này giáp ranh với Hải Phòng, có sự giao thương qua lại rất lớn.

Vì thế, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hải Phòng chỉ đạo các quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị khẩn trương tập trung cho công tác tuyên truyền, rà soát quản lý các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Yêu cầu các F1 phải được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và lấy mẫu xét nghiệm sớm. F2 phải thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Trung tâm Y tế dự phòng phải theo dõi sát, cập nhật kịp thời lịch trình dịch tễ của ca bệnh, thực hiện xét nghiệm sớm các trường hợp nghi ngờ, các F1 trên địa bàn để tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý.

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy định, tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch; phân luồng sàng lọc ngay từ khâu tiếp đón người bệnh; khi phát hiện người có triệu chứng sốt, ho, khó thở có lịch trình đi, đến Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày đến ngày khởi phát bệnh cần thông báo ngay cho đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn để phối hợp điều tra, xác minh và triển khai biện pháp xử lý,

Lây nhiễm cộng đồng phức tạp, Quảng Ninh kích hoạt phòng chống Covid-19 mức cao nhất

Những người đi, đến từ Quảng Ninh, Hải Dương trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế theo quy định, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho cơ quan và các cơ sở y tế nếu có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch.

Tăng cường hoạt động của các tổ tự quản tại các khu dân cư nhằm phát hiện sớm những người đi, đến qua các địa phương trên để thực hiện giám sát y tế, cách ly phù hợp.

Ngày 27.1, Công an TP.Hải Phòng cũng có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị cấp quận, huyện là Lê Chân, Hải An, Đồ Sơn, Tiên Lãng và Cát Hải về việc rà soát các trường hợp F2 có liên quan Covid-19.

Theo nội dung công văn, tại Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh) phát hiện một nhân viên dương tính Covid-19. Qua rà soát, 5 nhân viên người Hải Phòng có tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh nêu trên.

Lịch trình phức tạp của nhân viên sân bay Vân Đồn mắc Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU