Hải Phòng điều 'đội đặc nhiệm' hỗ trợ Bắc Giang điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

18 cán bộ y tế có chuyên môn cao của TP.Hải Phòng đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19, trực tiếp điều trị các bệnh nhân nặng và rất nặng.

Ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, gặp gỡ, động viên đoàn công tác /// ẢNH HỒNG NHUNG
Ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, gặp gỡ, động viên đoàn công tác
ẢNH HỒNG NHUNG

Sáng 2.6, TP.Hải Phòng tổ chức gặp mặt đoàn công tác gồm 18 cán bộ y tế của TP.Hải Phòng lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch. 

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang hết sức phức tạp, khẩn cấp. Theo ghi nhận, đến sáng 2.6, tại Bắc Giang đã có 2.424 ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp nặng phải lọc máu, thở máy. Trước tình hình đó, Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang đã thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực gồm 100 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP.Hải Phòng, trong 24 tiếng đồng hồ, ngành y tế Hải Phòng đã lựa chọn 18 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ cao lên đường hỗ trợ Bắc Giang, gồm: 4 bác sĩ có trình độ trên đại học; 14 điều dưỡng, kỹ thuật viên, lái xe chuyên dụng ngành chụp X-quang. Nhiệm vụ của đoàn là trực tiếp hỗ trợ điều trị các bệnh nhân nặng và rất nặng tại Trung tâm Hồi sức Bắc Giang, cũng như thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt mà tỉnh Bắc Giang và ngành y tế địa phương này điều động.

Trưa 2.6: Thêm 48 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh

Chia sẻ trước giờ lên đường, bác sĩ Đàm Quang Sơn, Trưởng Khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Phổi Hải Phòng, cho biết rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ tham gia chi viện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang. "Đoàn công tác hứa sẽ chung sức chung lòng, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chiến thắng dịch Covid-19", bác sĩ Sơn cho biết.

Động viên đoàn công tác trước khi lên đường, ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nêu rõ lịch sử Việt Nam ghi nhận, mỗi khi đất nước chúng ta đứng trước khó khăn thử thách thì mọi người dân Việt Nam hơn lúc nào hết lại đoàn kết, gắn bó, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

"Hành động của đoàn công tác hôm nay không chỉ là sự chia sẻ của TP.Hải Phòng với các địa phương có dịch bệnh, mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hải Phòng. Mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch và bình an trở về", ông Trần Lưu Quang gửi gắm tới đoàn công tác.

Trước đó, ngày 27.5, 83 cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (12 cán bộ giảng viên cùng 71 sinh viên lớp Xét nghiệm y học K10) đã lên đường chi viện phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU