Hai nữ du khách nước ngoài bị lạc trong rừng Lang Biang đã được tìm thấy như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai nữ du khách nước ngoài đi lạc trong rừng Lang Biang được các lực lượng cứu hộ, cứu nạn H.Lạc Dương (Lâm Đồng) tìm thấy.

Hai nữ du khách nước ngoài đi lạc trong rừng Lang Biang được tìm thấy trong đêm /// Ảnh: C.T.V.
Hai nữ du khách nước ngoài đi lạc trong rừng Lang Biang được tìm thấy trong đêm
Ảnh: C.T.V.

Ngày 4.1.2021, ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương, cho biết hai nữ du khách nước ngoài đi lạc trong rừng Lang Biang được các lực lượng cứu hộ, cứu nạn của huyện tìm thấy trong đêm, sau gần 2 giờ nhận được tin báo.

Hai nữ du khách nước ngoài bị lạc trong rừng Lang Biang đã được tìm thấy như thế nào? - ảnh 1

Băng rừng tìm 2 nữ du khách trong đêm 01.1.2021 tại khu vực núi Lang Biang

Ảnh: C.T.V.

Chiều tối 1.1.2021, chính quyền địa phương nhận được tin báo có hai nữ du khách, gồm một người 35 tuổi mang quốc tịch Anh và một người 28 tuổi mang quốc tịch Cộng hòa Nam Phi, bị lạc trong rừng khi leo núi Lang Biang.

UBND H.Lạc Dương lập tức triển khai lực lượng gần 100 người gồm Công an, Kiểm lâm, Ban chỉ huy quân sự huyện cùng Đội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tự quản của TT. Lạc Dương (Đội PCCC-CHCN) nhanh chóng tìm kiếm hai nữ du khách.

Theo lãnh đạo UBND H.Lạc Dương, khi trời sập tối, hai nữ du khách nước ngoài gọi điện cho anh Nguyễn Văn G. (32 tuổi, ngụ tại TP.Đà Nẵng) thông báo bị lạc trong rừng Lang Biang, trong khi điện thoại chỉ còn 5% pin.

Theo anh G., hai vợ chồng anh cùng 2 nữ du khách (dạy tiếng Anh tại Đà Nẵng) từ Đà Nẵng bay vào TP.Đà Lạt đón Tết dương lịch. Chiều 01.1.2021, hai nữ du khách rủ hai vợ chồng anh cùng leo núi khám phá Lang Biang, nhưng do chân đau, anh và vợ không đi cùng.

Anh G. đề nghị nữ du khách gửi gấp định vị vị trí qua tin nhắn điện thoại, đồng thời lên mạng tìm số điện thoại hỗ trợ du lịch. Rất may, anh G. kết nối được với ông Đặng Ngọc Hiệp, Đội trưởng Đội PCCC-CHCN, xin giúp đỡ. Vụ việc được báo cáo lên UBND H.Lạc Dương.

Hai nữ du khách nước ngoài bị lạc trong rừng Lang Biang đã được tìm thấy như thế nào? - ảnh 2

Hai du khách được đưa ra đường chờ xe chở về TT Lạc Dương trong đêm

Ảnh: C.T.V.

Đến khoảng 19 giờ 45 ngày 1.1.2021, lực lượng chức năng tìm thấy 2 nữ du khách nước ngoài đi lạc trên một triền đồi của núi Lang Biang. Do trời tối và lạnh, cả 2 nữ du khách được tìm thấy trong tình trạng mệt mỏi, lực lượng cứu hộ phải dùng xe chuyên dụng chở cả 2 xuống núi, về TT.Lạc Dương để chăm sóc sức khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU