Hai người Việt bị bắt vì trộm điện thoại ở Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ một nam và một nữ quốc tịch Việt Nam sau khi các đoạn băng ghi hình cho thấy hai nghi phạm liên tục thực hiện hành vi móc túi tại Cao Hùng.

Cảnh sát quận Tiền Trấn bắt hai nghi phạm  /// Ảnh chụp từ CNA
Cảnh sát quận Tiền Trấn bắt hai nghi phạm
Ảnh chụp từ CNA

Trang Focus Taiwan News Channel dẫn thông tin từ cảnh sát quận Tiền Trấn thuộc Cao Hùng ngày 1.10 cho hay đã bắt được những kẻ tình nghi trộm điện thoại ở các khu thương mại và giấu ở khách sạn trước khi rời Đài Loan.

Trong lúc lục soát phòng khách sạn, cảnh sát đã tìm được 73 điện thoại di động đủ loại nhãn hiệu.

Trước đó, một vài người trình báo cảnh sát về việc bị mất điện thoại khỏi túi xách, ba lô trong lúc đi mua sắm ở các trung tâm thương mại, chợ đêm, cửa hàng dịch vụ tại nhiều điểm của Cao Hùng.

Cảnh sát nghi ngờ có một đường dây trộm điện thoại đang hoành hành khu vực và tổ chức một đội điều tra riêng về vụ này.

Dựa trên các clip ghi hình tại những trung tâm thương mại, nhóm cảnh sát phát hiện một cặp nam nữ thường xuyên xuất hiện tại đây.

Lần theo dấu vết, giới hữu trách đã xác định được hai người họ Nguyễn và họ Phạm, nhập cảnh Đài Loan vào ngày 15.9. Sau 10 ngày theo dõi, họ phát hiện cặp đôi khả nghi ở một trung tâm của quận Tiền Trấn và phục sẵn.

Nguyễn và Phạm đã “xoáy” được hai chiếc iPhone nhưng bị cảnh sát bắt tại trận. Giới hữu trách vẫn tiếp tục điều tra nhằm xác định kẻ chủ mưu đằng sau những vụ này,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU