Nóng trên mạng xã hội:

Hai người trộm tài sản bỏ chạy, tông thẳng phó công an xã

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài 39 giây trích xuất từ camera an ninh ghi lại cảnh 3 người đàn ông tay không chặn bắt 2 nghi phạm trộm tài sản đi xe máy. Trong đó, người đàn ông mặc áo đỏ bị tông gãy chân.

Có đến 3 người cùng ra ngăn cản 
2 nghi phạm, anh Dưỡng đứng giữa
Có đến 3 người cùng ra ngăn cản 2 nghi phạm, anh Dưỡng đứng giữa

Sau đó, 2 nghi phạm trộm tài sản cũng bị té, cả người và xe văng xa một đoạn dài nhưng khuất tầm quan sát của camera và bị công an bắt giữ.

Hãi hùng sự manh động

Đoạn clip khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì sự manh động của các nghi phạm trộm cướp. Đồng thời, nhiều người cũng bày tỏ sự bất bình khi những người đàn ông chặn bắt trộm cướp nhưng lại không có công cụ hỗ trợ, xe của các nghi phạm chạy với tốc độ cao nên hành động ra giữa đường chặn bắt như vậy hết sức nguy hiểm...

Nhiều người cho rằng hành động của phó công an xã “rất dũng cảm”, “xứng đáng là người công an nhân dân”. Tuy nhiên, không ít người trăn trở: “Trước khi muốn bảo vệ tài sản của nhân dân thì phải bảo vệ tính mạng của mình đã. Trong tình huống các đối tượng chạy bán sống bán chết mà lấy thân mình ra ngăn cản thì rất nguy hiểm”…

Hai tên cướp tông thẳng xe máy vào công an xã

Hai người trộm tài sản bỏ chạy, tông thẳng phó công an xã

Anh Dưỡng bị xe máy của 2 nghi phạm tông thẳng vào người

Ảnh chụp màn hình

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, địa điểm xảy ra vụ tông xe gần cổng của UBND xã Tân Long (H.Phú Giáo, Bình Dương). Công an H.Phú Giáo cho biết hai người đi xe máy gồm: Trần Văn Hùng (24 tuổi) và Nguyễn Văn Phương (25 tuổi, cùng ngụ H.Bàu Bàng, Bình Dương). Người bị xe máy tông là anh Lê Trương Dưỡng (27 tuổi, Phó công an xã Tân Long). Cả hai nghi phạm đã bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, đồng thời mở rộng điều tra nhiều vụ cướp giật tài sản khác có liên quan.

Một nghi phạm có 4 tiền án, tiền sự, mới ra tù

Ngày 12.12, trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Tân Long, cho biết anh Dưỡng là một cán bộ công an xã trẻ, nhiệt huyết, đã công tác ở Công an xã Tân Long được 6 năm nay. Anh Dưỡng có vợ làm trong lực lượng dân quân thường trực của xã Tân Long và có một con trai 4 tuổi.

Hiện anh Dưỡng bị gãy chân phải tiến hành mổ để sắp lại xương và đang được điều trị ở một bệnh viện tại TP.HCM. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã đã tạm ứng 10 triệu đồng để hỗ trợ anh Dưỡng, đồng thời đề nghị Công an tỉnh Bình Dương khen thưởng anh Dưỡng.

Hai người trộm tài sản bỏ chạy, tông thẳng phó công an xã

Theo ông Dũng, khoảng 8 giờ sáng 11.12, Công an xã Tân Long nhận được tin báo của người dân ở địa bàn bị hai nghi phạm lẻn vào nhà trộm điện thoại. Khi người dân phát hiện thì hai người này lên xe máy bỏ chạy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Tân Long đã triển khai lực lượng ở các ngả đường để vây bắt.

Khi vừa nhận được tin báo, anh Dưỡng cùng 3 người khác đang “đón lõng” trước trụ sở UBND xã Tân Long thì bất ngờ 2 đối tượng chạy xe máy phóng rất nhanh nên không biết chính xác, không kịp chuẩn bị công cụ hỗ trợ để ngăn cản mà chỉ yêu cầu dừng lại để xác minh. Tuy nhiên, hai người đi xe máy không dừng lại mà tông thẳng vào anh Dưỡng. Hai nghi phạm cũng bị thương, trong đó một người được đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin từ công an, sau khi bắt giữ Hùng và Phương, công an đã thu giữ rất nhiều điện thoại nghi là tang vật trộm cắp, cướp giật. Một trong hai nghi phạm trộm tài sản từng có 4 tiền án, tiền sự và mới ra tù.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU