Hai ngôi sao tuyển Indonesia may mắn thoát cảnh thất nghiệp trong gang tấc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Bolatimes.com, tiền đạo Egy Maulana và tiền vệ Witan Sulaeman của tuyển Indonesia liên tiếp tìm được bến đỗ mới khi quay lại châu Âu thi đấu cho các CLB của Slovakia theo diện chuyển nhượng tự do.

Trước đó, Egy Maulana là 1 trong 3 ngôi sao của tuyển Indonesia lâm cảnh thất nghiệp nhiều tháng nay sau khi chia tay các CLB ở châu Âu, cùng 2 người còn lại là tiền vệ Witan Sulaeman và sao trẻ Bagus Kahfi.

Hai ngôi sao tuyển Indonesia may mắn thoát cảnh thất nghiệp trong gang tấc - ảnh 1
Egy Maulana kịp quay lại châu Âu thi đấu cho 1 CLB ở Slovakia khác là ViOn Zlate Moravce

Bolatimes.com

Điều này từng khiến Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan tỏ ra rất lo lắng vì e ngại 3 ngôi sao rất quan trọng của tuyển Indonesia và đội U.23 này nếu không có nơi đầu quân thi đấu ở mùa giải mới sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới các đội tuyển.

May mắn, hiện tiền đạo được mệnh danh là “Messi Indonesia” Egy Maulana đã tìm được CLB đầu quân và quay lại châu Âu khoác áo CLB ViOn Zlate Moravce của Slovakia.

Thông tin Egy Maulana gia nhập CLB ViOn Zlate Moravce đã được đội bóng Slovakia xác nhận, nhưng không công bố chi tiết hợp đồng. Báo chí Indonesia như tờ Bolatimes.com cho biết, nhiều khả năng tiền đạo 22 tuổi này chỉ ký hợp đồng 1 mùa giải. Đây cũng là CLB ở Slovakia thứ 2 Egy Maulana đầu quân sau FK Senica từng nợ lương kéo dài khiến ngôi sao này hủy hợp đồng trước thời hạn để trở về Indonesia hồi tháng 5 năm nay.

Việc gia nhập CLB ViOn Zlate Moravce được xem là thử thách lớn cho Egy Maulana, vì đội bóng này hiện khởi đầu mùa giải VĐQG Slovakia (Slovak Super Liga) rất tệ sau 4 trận chỉ hòa 2 và thua 2 xếp chót bảng.

Trong khi đó, ngôi sao còn lại của tuyển Indonesia và đội U.23 là Witan Sulaeman cũng tìm được bến đỗ tại Slovakia khi đầu quân cho CLB AS Trencin theo hợp đồng có thời hạn 2 năm. CLB này cũng không khá hơn gì so với ViOn Zlate Moravce của Egy Maulana đầu quân, khi cũng đang xếp thứ 9 với kết quả thi đấu 1 thắng, 1 hòa và 2 thua. Hiện chỉ còn sao trẻ Bagus Kahfi mùa trước cũng thi đấu ở châu Âu, hiện mong muốn quay lại nhưng đến giờ chưa có CLB nào quan tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU