Hai mật vụ Mỹ say xỉn hành hung người Hàn Quốc khi chuẩn bị chuyến thăm của Tổng thống Biden

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai nhân viên cơ quan mật vụ Mỹ tham gia công tác chuẩn bị an ninh cho Tổng thống Joe Biden trong chuyến thăm Hàn Quốc đã bị cho về nước sau khi một người bị cáo buộc uống say và hành hung người bản địa.

Reuters dẫn lời một quan chức sở cảnh sát quận Yongsan, thành phố Seoul cho biết vụ việc xảy ra vào rạng sáng 19.5 khi xảy ra ẩu đả trong lúc đón taxi.

Vụ việc xảy ra bên ngoài khách sạn Grand Hyatt, nơi Tổng thống Biden sẽ lưu trú trong chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 20.5. Quan chức Hàn Quốc nói một trong hai nhân viên mật vụ Mỹ đã bị bắt.

Hai mật vụ Mỹ say xỉn hành hung người Hàn Quốc khi chuẩn bị chuyến thăm của Tổng thống Biden - ảnh 1

Tổng thống Joe Biden đến căn cứ không quân Osan ở Hàn Quốc ngày 20.5

Reuters

Danh tính của người liên quan không được tiết lộ. Đài Chosun của Hàn Quốc đưa tin nghi phạm khoảng 30 tuổi và bị bắt sau khi khách trọ tại khách sạn gọi cảnh sát.

Tuy nhiên, một quan chức Mỹ nói rằng nhân viên này đang bị cơ quan chức năng Hàn Quốc điều tra trong khi nhân viên còn lại thì không.

Người phát ngôn Anthony Guglielmi của mật vụ Mỹ thông báo vụ việc xảy ra khi hai nhân viên không trong ca làm việc. “Những người này sẽ được đưa trở về ngay lập tức và cho tạm nghỉ. Chuyến đi (của Tổng thống Biden) không bị ảnh hưởng”, ông Guglielmi nói.

Tổng thống Biden đến thăm Samsung, thúc đẩy hiệp ước để cạnh tranh Trung Quốc

Trước đây, đã có những vụ vi phạm của nhân viên mật vụ Mỹ tại nước ngoài. Năm 2012, 11 nhân viên bị đưa về từ Colombia với cáo buộc mâu thuẫn với người hành nghề mại dâm trước chuyến thăm của tổng thống khi đó là ông Barack Obama.

Sau vụ này, cơ quan mật vụ Mỹ ra quy định nhân viên không được phép uống rượu bia 10 giờ trước ca trực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU