Hai kiểu người theo đuổi ước mơ trong ‘Twenty one, twenty five’

0 Thanh Niên Online

Khắc họa chân thực hình ảnh những người trẻ trên hành trình theo đuổi ước mơ, Twenty one, twenty five đang là một trong những phim truyền hình Hàn Quốc ăn khách nhất thời điểm hiện tại.

Phát sóng được hơn 1/3 chặng đường, bộ phim truyền hình xứ kim chi Twenty one, twenty five in đậm dấu ấn bởi những thước phim thanh xuân tươi mới và dàn diễn viên trẻ đầy thực lực. Bên cạnh đó, nội dung phim được đánh giá cao bởi sự tinh tế, khắc họa chân thực hành trình theo đuổi ước mơ của những người trẻ giữa những năm 1990 đầy biến động của Hàn Quốc.

Hai kiểu người theo đuổi ước mơ trong ‘Twenty one, twenty five’ - ảnh 1
Twenty one, twenty five kể từ khi ra mắt luôn giữ vững top 3 danh sách xem nhiều nhất tại Hàn Quốc và Việt Nam trên nền tảng Netflix

chụp màn hình

Twenty one, twenty five kể từ khi ra mắt luôn giữ vững top 3 danh sách xem nhiều nhất tại Hàn Quốc và Việt Nam trên nền tảng Netflix. Bộ phim tình cảm lãng mạn xoay quanh câu chuyện tình yêu của cặp đôi chênh lệch nhau 4 tuổi là Na Hee Do (Kim Tae Ri) và Baek Yi Jin (Nam Joo Hyuk). Bên cạnh đó, hành trình đi tìm ước mơ của hai nhân vật Na Hee Do và Goo Yoo Rim (Bona thủ vai) cũng là điển hình của những người trẻ thời đại khủng hoảng IMF năm 1998 tại Hàn Quốc.

Hai kiểu người theo đuổi ước mơ trong ‘Twenty one, twenty five’ - ảnh 2
Bộ phim tình cảm lãng mạn xoay quanh câu chuyện tình yêu của cặp đôi chênh lệch nhau 4 tuổi là Na Hee Do (Kim Tae Ri) và Baek Yi Jin (Nam Joo Hyuk)

tvn

Na Hee Do: Bi kịch khi nhìn gần và hài kịch khi nhìn xa

Trong tập 4, Na Hee Do đề cập đến “thời thế” - thứ đã cướp đi ước mơ đấu kiếm của cô bằng hai định nghĩa “hài kịch” và “bi kịch”. “Thời thế” khi nhìn xa quả là bi kịch bởi nó đã lấy đi ước mơ, gia đình, cuộc sống của không ít người, trong đó có cả Hee Do. Nhưng nhìn gần lại hóa hài kịch, vì cũng chính nhờ “thời thế”, Na Hee Do mới tình cờ tìm được sự giúp đỡ của một huấn luyện viên, nhận được sự ủng hộ mà trước đây cô chưa từng có từ Baek Ji Yin và được tham gia đấu loại đội tuyển đấu kiếm quốc gia.

Hai kiểu người theo đuổi ước mơ trong ‘Twenty one, twenty five’ - ảnh 3
Hành trình đi tìm ước mơ của hai nhân vật Na Hee Do và Goo Yoo Rim cũng là điển hình của những người trẻ thời đại khủng hoảng IMF năm 1998 tại Hàn Quốc

tvn

Vì vậy, một bài học từ nhân vật Na Hee Do khiến người trẻ phải cảm động chính là không được để bản thân từ bỏ con đường chinh phục ước mơ. Nếu giây phút bi kịch xảy ra, Na Hee Do bỏ cuộc, thì hài kịch sẽ chẳng đến với cô được. Nỗ lực không phân biệt cao - thấp, giàu - sang hay “thời thế” mà chính là không từ bỏ, vậy nên Na Hee Do đã làm được và hài kịch đã xảy ra giữa bi kịch.

Go Yoo Rim: Muốn hiện thực hóa ước mơ cũng phải cần tiền

Không may mắn như Na Hee Do, hành trình hiện thực hóa giấc mơ của Go Yoo Rim đầy chông gai khi cô sinh ra trong một gia đình không có điều kiện. Nếu đối với con nhà giàu, thể thao là niềm yêu thích và ước mơ thì đối với con nhà nghèo như Yoo Rim, thể thao hơn hết là phương tiện thoát nghèo và cũng là phương thức sinh tồn duy nhất.

Hai kiểu người theo đuổi ước mơ trong ‘Twenty one, twenty five’ - ảnh 4
Nhờ “thời thế” và không bỏ cuộc, Na Hee Do đã tình cờ tìm thấy hài kịch giữa bi kịch cuộc đời

tvn

Nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình Baek Ji Yin, Yoo Rim mới có thể tiếp tục giấc mơ đấu kiếm và trở thành Quán quân Olympic. Dù vậy, cô nàng kiếm thủ vẫn không thể thoát khỏi áp lực của đồng tiền, trong quá trình theo đuổi ước mơ, Go Yoo Rim luôn phải chịu áp lực bởi một khi không đạt thành tích tốt, cô sẽ mất tiền tài trợ và rơi vào cảnh nghèo khó trở lại. Ngay cả khi ban đầu đấu kiếm là sở thích, dần dần đối với Yoo Rim, nó đã trở thành một phần trách nhiệm vì cuộc sống của bản thân và gia đình.

Hai kiểu người theo đuổi ước mơ trong ‘Twenty one, twenty five’ - ảnh 5
Hành trình theo đuổi ước mơ của Yoo Rim có phần khó khăn hơn vì cô thường xuyên bị đồng tiền chi phối

tvn

Twenty one, twenty five đã rất thành công trong việc khắc họa hình ảnh những người trẻ trong xã hội đều phải trải qua những con đường khác nhau để hiện thực hóa ước mơ. Dù Yoo Rim không nhìn thấy hoặc không muốn đối mặt với sự chân thành nỗ lực của Hee Do và Hee Do cũng không hiểu được những chua xót và gánh nặng phía sau Yoo Rim, nhưng cả hai đều có điểm chung chính là không bao giờ đánh đổi ước mơ của mình bằng bất cứ giá nào mặc cho hiện thực khốc liệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU