Hai kế hoạch tâm huyết bầu Đức dành cho HAGL và bóng đá Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau lạc quan và tiếc nuối ở V-League 2021, bầu Đức vẫn đầu tư mạnh để thực hiện 2 kế hoạch tâm huyết ông dành cho CLB HAGL và bóng đá Việt Nam.

Cùng với việc bầu Đức bổ nhiệm trở lại HLV Kiatisak, CLB HAGL đã hồi sinh mạnh mẽ và thực sự là một thế lực đáng gờm, khi liên tục dẫn đầu V-League 2021 trước khi giải bị dừng lại vì Covid-19.

Rõ ràng, khi bầu Đức đã quyết tâm hơn thì lập tức hình ảnh và thương hiệu bóng đá HAGL đã ở một đẳng cấp khác, nhờ nền tảng là nguồn lực cầu thủ "cây nhà, lá vườn" có đủ cả tài năng và đạo đức.

Ở V-League 2022, HAGL khởi đầu khá chật vật phần vì ảnh hưởng từ vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Mới nhất, đội cũng khó khăn khi chia tay chân sút Baiano và trung vệ Kim Dong-su về nước thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hai kế hoạch tâm huyết bầu Đức dành cho HAGL và bóng đá Việt Nam - ảnh 1

Văn Toàn chơi nổi bật trong hành trình tại AFC Champions League của HAGL

Độc Lập

Tuy nhiên, tham vọng của HAGL và sự đầu tư của bầu Đức sẽ không chịu dừng ở đó. Với nguồn lực đang có, bầu Đức khẳng định muốn bổ sung thêm những danh hiệu vào phòng truyền thống CLB.

Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh khẳng định: “Trong giai đoạn 5 năm từ năm 2021 - 2026, HAGL phấn đấu đoạt 2 danh hiệu vô địch quốc gia (V-League), 1 danh hiệu vô địch Cúp quốc gia, thi đấu thành công tại AFC Champions League.

Song song đó, học viện bóng đá trẻ HAGL sẽ hoàn thành 2 khóa huấn luyện chu kỳ 7 năm, phấn đấu đóng góp cho đội U.23 và đội tuyển Việt Nam từ 10 - 12 tuyển thủ”.

Hai kế hoạch tâm huyết bầu Đức dành cho HAGL và bóng đá Việt Nam - ảnh 2

Tuấn Anh trong màu áo tuyển Việt Nam tranh tài cùng "thần đồng" Kubo của Nhật Bản

AFP

Ngoài ra, HAGL cũng đặt trọng tâm vào đào tạo bóng đá trẻ, xây dựng lực lượng kế thừa với triết lý bóng đá phối hợp ngắn, ban bật đẹp mắt, ứng xử văn hóa, đá fair-play xuyên suốt từ đội 1 xuống đội trẻ.

Ở giải U.23 châu Á, HAGL tiếp tục góp công với những cái tên nổi bật ở tuyển U.23 Việt Nam như Lê Minh Bình, Dụng Quang Nho, Nguyễn Thanh Nhân, Võ Đình Lâm...

Với tiềm lực kinh tế của tập đoàn đã mạnh mẽ trở lại, người hâm mộ hy vọng tình yêu bóng đá của bầu Đức và nền tảng đào tạo trẻ mạnh mẽ sẽ giúp HAGL sớm tìm lại được thói quen vô địch để giúp bóng đá Việt Nam cạnh tranh và phong phú hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU