Hãi hùng bầy ruồi 'xâm lược' nhiều vùng ở Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều thị trấn quanh vùng núi Ural, miền trung Nga đang trong tình trạng báo động vì ruồi xuất hiện dày đặc, có nhà mỗi ngày phải hốt cả xô ruồi chết.

Một người dân hốt xác ruồi đem đổ /// Ảnh cắt từ clip
Một người dân hốt xác ruồi đem đổ
Ảnh cắt từ clip

Nhiều hộ dân sống tại tỉnh Sverdlovsk, thuộc vùng núi Ural ở Nga đang chịu cảnh xâm lược của bầy ruồi cực lớn, sinh sôi từ việc làm phân bón của một nông dân.

Theo tờ The Guardian, ông Andrei Savchenko bị cáo buộc đã sử dụng hàng tấn phân gà và cả xác gà chết để làm phân bón, khiến cho ruồi nhặng sinh sôi nhiều.

“Bạn không thể phơi đồ bên ngoài hay mở cửa sổ vì ruồi rất nhiều”, một phụ nữ ở thị trấn Lazorevy nói trong một phóng sự trên đài truyền hình quốc gia. Một người khác sống gần đó thì nói phải hốt và đổ cả xô ruồi chết mỗi ngày, cảnh tượng như trong phim kinh dị.

“Thật không thể chịu được, ruồi có ở khắp nơi. Tôi sợ cho con mình. Chúng tôi phải diệt ruồi bằng hóa chất thường xuyên nhưng chúng tôi sẽ phải hít thở không khí có hóa chất đó. Thật khủng khiếp”, một phụ nữ khác nói. Dân cư lo ngại cho cây trồng cũng như cho sức khỏe bản thân vì ruồi mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm như thương hàn, dịch tả.

Hãi hùng bầy ruồi 'xâm lược' nhiều vùng ở Nga - ảnh 2
Ruồi xuất hiện ở khắp nơi từ trong nhà ra ngoài vườn
Ảnh cắt từ clip

Ông Maxin Maksimov, chủ trang trại gà thừa nhận đã bán phân gà cho ông Savchenko nhưng nói đây là cách làm bình thường và tốt hơn nhiều so với sử dụng hóa chất.

“Chúng tôi không gặp may vì thời tiết. Mùa xuân ẩm ướt rồi sau đó đột nhiên nhiệt độ tăng lên giúp cho lũ ruồi đẻ trứng nhiều”, ông Maksimov nói với trang Ura.ru.

Trong khi đó, ông Savchenko cũng thừa nhận đã dùng phân gà làm phân bón nhưng phủ nhận trách nhiệm về việc khiến cho ruồi xuất hiện nhiều. “Ai có thể nói cho tôi biết số lượng ruồi bao nhiêu là có thể chấp nhận được, hay bao nhiêu là mức giới hạn. Loài ruồi tồn tại hàng triệu năm nay và chúng ở khắp nơi’, ông Savchenko nói.

Theo truyền thông địa phương, nhà chức trách đã mở cuộc điều tra hình sự về việc sử dụng trái phép chất thải gây hại đến môi trường của người nông dân làm phân bón, đồng thời cấm dùng phân gà để bón cho cây trồng nữa. Nếu bị kết tội, người này có thể chịu mức án 2 năm tù.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU