Hai học sinh lớp 11 đuối nước khi tắm sông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 học sinh lớp 11 Trường THPT An Dương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng rủ nhau đi tắm sông và 2 em đã thiệt mạng do đuối nước.

Hiện trường vụ đuối nước khiến hai học sinh tử vong /// Ảnh CTV
Hiện trường vụ đuối nước khiến hai học sinh tử vong
Ảnh CTV

Ông Nguyễn Văn Bến, Trưởng công an xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho biết: hai học sinh bị nạn là Bùi Văn Hiếu (17 tuổi, xã Nam Sơn, H.An Dương) và Hoàng Minh Khương (17 tuổi, xã Hồng Phong, H.An Dương).

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 3.6, Khương, Hiếu và 4 bạn học cùng lớp 11 ở Trường THPT An Dương, TP.Hải Phòng rủ nhau ra đoạn sông Kè, là một nhánh của sông Rế, đoạn chảy qua xã Quốc Tuấn để tắm. Hiếu và Khương không biết bơi nên chỉ tắm ven bờ. Tuy nhiên, sau đó hai em bị thụt chân vào một vụng sâu khoảng 5 m và bị đuối nước.
Hai học sinh lớp 11 đuối nước khi tắm sông - ảnh 1

tin liên quan

3 học sinh chết đuối trong hồ nước

Chiều 29.5, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra tại xã Diễn Quảng, H.Diễn Châu (Nghệ An) khiến 3 học sinh tiểu học tử vong. 

4 học sinh còn lại đã cố gắng cứu bạn nhưng gặp lúc nước lên, dòng chảy mạnh nên bất lực. Người dân xung quanh nghe tiếng kêu cũng chạy ra ứng cứu nhưng Hiếu và Khương đã chìm dưới sông.

Chính quyền địa phương cùng người dân tổ chức tìm kiếm hai em. Đến 19 giờ cùng ngày, cả hai được lực lượng cứu hộ tìm thấy ở cách nơi tai nạn khoảng 10 m nhưng đều đã tử vong. Cơ quan chức năng đã lấy lời khai của 4 học sinh đi tắm cùng 2 nạn nhân và giám định pháp y. Sau khi khẳng định Hiếu và Khương chết do đuối nước, thi thể hai em đã được trao cho gia đình mai táng.

Theo ông Bến, khu vực hai nam sinh gặp nạn cũng từng xảy ra vụ 2 nữ sinh bị chết do đuối nước. Chính quyền địa phương đã có cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn đến đây để tắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU