Trung Quốc

Hai giáo viên đánh, đá học sinh bị bắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trường mẫu giáo ở miền đông Trung Quốc đã bị rút giấy phép hoạt động sau khi 2 giáo viên bị bắt quả tang ngược đãi học sinh.

Cảnh một học sinh bị tát.  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cảnh một học sinh bị tát.
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Theo báo Daily Mail, đã xuất hiện những đoạn video gây sốc cho thấy một giáo viên thẳng tay tát vào mặt một học sinh và một đoạn clip khác cho thấy một giáo viên đá một học sinh khác tại một trường mẫu giáo ở thành phố Từ Châu, thuộc tỉnh Giang Tô, khiến cảnh sát phải mở cuộc điều tra.

Cơ quan quản lý giáo dục địa phương cho biết 2 giáo viên trên đã bị sa thải và bị chính quyền bắt giữ.

Cảnh sát đã được gọi đến trường vào trưa 9.11 sau khi có tin về những hành động ngược đãi trẻ em. Sau khi điều tra, chính quyền quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của trường mẫu giáo nói trên.


Nhà trường đã buộc thôi việc 2 giáo viên và 1 người quản lý trong các vụ việc trên. Những người này cũng bị tước giấy phép giảng dạy.

Cảnh sát Từ Châu cho biết 2 giáo viên, họ Liu - 41 tuổi và họ Zhang - 31 tuổi, đã bị bắt giữ vì tình nghi ngược đãi học sinh.

Video do trang BTime cung cấp cho thấy một nữ giáo viên đã đánh mạnh vào mặt một bé trai khi cậu này đang ngồi ở bàn cùng với các bạn.

Giáo viên trên sau đó được nhìn thấy tát cậu bé 3 lần trước khi nhặt cuốn sách giáo khoa của học sinh này lên và đánh bé thêm ít nhất 2 lần nữa.

Trong một đoạn clip khác, một giáo viên được nhìn thấy kéo 2 bé trai ngang qua lớp học trong giờ ngủ trưa

Một đoạn clip thứ 3 cho thấy một phụ nữ đá một học sinh mạnh đến mức cậu bé mất thăng bằng và ngã người về phía trước.

Một phụ huynh nói với các phóng viên rằng các học sinh đã bị đánh bằng sách giáo khoa, xô và thậm chí bị đe dọa bằng kéo. “Nhiều đứa trẻ đã sợ không dám đi học”, phụ huynh này cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU